Trước thời khắc Nhật hoàng thoái vị, gia đình hoàng gia chấn động khi bất ngờ gặp phải mối đe dọa chưa từng có

Hoàng tử Hisahito, cháu trai duy nhất của Nhật hoàng Akihito đã gặp nguy hiểm ngay tại trường học.

Hoàng tử Hisahito, cháu trai duy nhất của Nhật hoàng Akihito đã gặp nguy hiểm ngay tại trường học.

Vào ngày 27/4, trang Japantimes cho hay, hai con dao làm bếp được được tìm thấy xuất hiện tại bàn học của Hoàng tử Hisahito, cháu trai duy nhất của Nhật hoàng Akihito. Vụ việc xảy ra khi các nhà chức trách đang tăng cường an ninh để chuẩn bị cho thời khắc chuyển giao lịch sử, Nhật hoàng thoái vị vào ngày 30/5 tới đây, kết thúc một triều đại 30 năm và Thái tử lên ngôi Hoàng đế vào ngày 1/5.

Các cảnh quay trong camera an ninh cho thấy, một người đàn ông đáng ngờ đã xâm phạm vào khuôn viên của trường học. Theo đài truyền hình NHK và các trang tin địa phương cho biết, giáo viên trong trường đã tìm thấy con dao vào ngày 26/4 trên bàn học của Hoàng tử 12 tuổi. Được biết, Hoàng tử Hisahito, người vừa bắt đầu đi học trong tháng này, đã không ở trong lớp khi hai con dao bị bỏ lại.

Theo báo cáo của cảnh sát, không có trường hợp thương tích hoặc bất kỳ thiệt hại nào xảy ra tại trường học. Cảnh sát cũng không tìm thấy bất kỳ ghi chú đe dọa nào liên quan đến vụ việc.

Trước thời khắc Nhật hoàng thoái vị, gia đình hoàng gia chấn động khi bất ngờ gặp phải mối đe dọa chưa từng có-1
Hoàng tử Hisahito chụp ảnh cùng bố mẹ khi nhập học tại ngôi trường mới.

Trước thời khắc Nhật hoàng thoái vị, gia đình hoàng gia chấn động khi bất ngờ gặp phải mối đe dọa chưa từng có-2
Hoàng tử Hisahito là người nam cuối cùng được thừa kế ngai vàng.

Theo Japantimes, cảnh sát đang tìm kiếm người đàn ông trung niên mặc đồ công nhân xây dựng, xuất hiện ở sân trường vào khoảng giữa trưa. Được biết, hai con dao được gắn bằng băng dính vào một cây gậy và được đặt trên bàn của hoàng tử nhỏ. Lưỡi dao được sơn màu hồng.

Sự việc đang gây xôn xao dư luận bởi vì hiếm khi gia đình hoàng gia xuất hiện một mối đe dọa ngay tại trường học. Hoàng tử Hisahito luôn được cảnh sát bảo vệ khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, tại trường học, đội ngũ an ninh bảo vệ sẽ đứng bên ngoài khuôn viên trường và không đi cùng hoàng tử nhỏ vào trong các tòa nhà, hay lớp học.

Chỉ còn 3 ngày nữa, Nhật hoàng sẽ thoái vị và truyền ngôi cho Thái tử Naruhito. Hisahito là con trai của em trai Thái tử Naruhito, đồng thời cậu bé cũng là người nam giới cuối cùng có đủ điều kiện để thừa kế ngai vàng. Sự kế thừa hàng thế kỷ của Nhật Bản sẽ bị phá vỡ nếu Hisahito không sinh con trai. Bởi lẽ theo Luật Gia đình Hoàng gia, từ năm 1947, không cho phép nữ giới thừa kế ngai vàng.

Theo Helino


Nhật hoàng Akihito

Hoàng gia Nhật Bản

hoàng gia Nhật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.