Trường học ở Trung Quốc phải đóng cửa vì bỏ quên học sinh trên ôtô

Cảnh sát đảo Hải Nam, Trung Quốc, đã bắt giữ lái xe và nhân viên phụ trách đưa đón trẻ của một trường mẫu giáo vì liên quan đến cái chết của bé trai 4 tuổi

Cảnh sát đảo Hải Nam, Trung Quốc, đã bắt giữ lái xe và nhân viên phụ trách đưa đón trẻ của một trường mẫu giáo vì liên quan đến cái chết của bé trai 4 tuổi.

Theo South China Morning Post, một học sinh mẫu giáo hơn 4 tuổi được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh trên một chiếc xe ở Vạn Ninh, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc vào trưa thứ hai (27/5) và tử vong vài ngày sau tại bệnh viện. 

Bé trai là học sinh của trường mẫu giáo Damao Golden Cradle. Sáng hôm đó, bé cùng các bạn trong lớp được lái xe và nhân viên phụ trách đón và chở đến trường. Họ đã không nhận ra việc em vẫn còn ở trên xe sau khi các bạn khác đã được đưa vào lớp. 

Tài xế chỉ phát hiện ra bé trai vào chiều cùng ngày. Lúc đó, bé trai đã bất tỉnh. Em bị sốc nhiệt và tử vong. Theo trung tâm khí tượng thủy văn, nhiệt độ không khí tại thời điểm em bị mắc kẹt trên xe là 33 độ C. 

Trường học ở Trung Quốc phải đóng cửa vì bỏ quên học sinh trên ôtô-1

Bé trai tử vong tại bệnh viện của thành phố Hải Khẩu, thủ phủ tỉnh Hải Nam vì sốc nhiệt. Ảnh: Weibo. 

Cảnh sát đã tạm giam tài xế xe buýt, nhân viên phụ trách đưa đón trẻ và giáo viên chủ nhiệm của bé. Họ bị buộc tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Hiệu trưởng trường mẫu giáo cũng bị tạm giam nhưng được bảo lãnh cho tại ngoại sau đó.

Cán bộ phụ trách giáo dục mầm non của Phòng giáo dục thành phố Vạn Ninh bị cách chức. Trường mầm non Damao Golden Cradle buộc phải đóng cửa và các học sinh của trường được chuyển sang cơ sở giáo dục mầm non khác.

Phòng giáo dục ngay lập tức tổ chức cuộc họp khẩn về an toàn cho trẻ tại các trường mầm non, tiểu học và trung học, đánh giá lại quy trình của hệ thống xe buýt đưa đón học sinh trên địa bàn. 

Theo Chutian Metropolis News, một sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra vào đầu tháng năm khi bé gái 3 tuổi bị kẹt lại trên xe buýt trong 6 tiếng ở Hàm Ninh, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Năm trước, bé trai 4 tuổi ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cũng tử vong vì bị bỏ lại trên xe buýt nhiều giờ trong thời tiết nóng bức. 

Theo Zing.vn


tử vong

Trường mầm non

sốc nhiệt