Tưởng được lấy vợ "hào môn thế gia", cuối cùng chú rể phải lập tức hủy hôn, đá cửa bỏ đi vì một yêu cầu bất ngờ của mẹ vợ

Ở thành phố Giai Mộc Tư (Hắc Long Giang, Trung Quốc), một hôn lễ đang diễn ra tưng bừng thì phát sinh mâu thuẫn vì yêu cầu của mẹ cô dâu: Con cái phải mang họ mẹ!

Sự việc xảy ra tại nhà gái ở thành phố Giai Mộc Tư. Đáng chú ý hơn, cuộc hôn nhân này lại là “nữ cưới nam”. 

Hôn lễ được tiến hành đến nghi thức cuối, cô dâu chú rể kính trà với bố mẹ (của cô dâu).

Điều khiến chú rể không ngờ là mẹ vợ lại đưa ra một yêu câu vô cùng quá đáng. Bà đòi hỏi cháu của bà phải mang họ mẹ, không được mang họ bố. 

Tưởng được lấy vợ hào môn thế gia, cuối cùng chú rể phải lập tức hủy hôn, đá cửa bỏ đi vì một yêu cầu bất ngờ của mẹ vợ-1
Chú rể không đồng ý yêu cầu của mẹ vợ.

Tưởng được lấy vợ hào môn thế gia, cuối cùng chú rể phải lập tức hủy hôn, đá cửa bỏ đi vì một yêu cầu bất ngờ của mẹ vợ-2
Bố mẹ của cô dâu.

Chú rể đương nhiên không đồng ý, cho rằng bản thân đi ở rể đã là chuyện quá nhượng bộ, hơn nữa anh còn là con trai một trong nhà, cho dù anh có đồng ý thì bố mẹ anh cũng không chấp nhận. 

Tranh chấp xảy ra, chú rể bắt đầu tức giận đá cửa bỏ đi. Ít phút sau, anh quay trở lại và kéo theo một cô phù dâu rồi rời khỏi. 

Trước hành động của con rể tương lai, mẹ vợ tỏ vẻ khinh khi và nói: “Không muốn cưới thì nói sớm luôn đi!”. Cô dâu chỉ biết đứng sững nhìn chồng bỏ đi mà không biết làm gì hơn.

Mẹ cô dâu cho rằng chồng của con gái mình đã đi ở rể thì cũng xem như ở thế yếu. Theo đó, con cái đương nhiên phải mang họ mẹ.

Thế thì tại sao bà mẹ vợ này lại cho rằng chú rể không có quyền đặt tên con theo họ bố? 

Tưởng được lấy vợ hào môn thế gia, cuối cùng chú rể phải lập tức hủy hôn, đá cửa bỏ đi vì một yêu cầu bất ngờ của mẹ vợ-3
Chú rể đá cửa bỏ đi sau khi từ chối yêu cầu của mẹ vợ.

Tưởng được lấy vợ hào môn thế gia, cuối cùng chú rể phải lập tức hủy hôn, đá cửa bỏ đi vì một yêu cầu bất ngờ của mẹ vợ-4
Chú rể quay lại kéo theo phù dâu.

Bà suy nghĩ như vậy là vì gia đình đã bỏ ra rất nhiều tiền để “cưới chú rể về nhà”. Thay vì nhà trai chuẩn bị sính lễ theo tục lệ thông thường thì ở đây lại khác. 

Được biết, bố mẹ cô dâu đã chi ra sính lễ 660.000 NDT (2,3 tỷ VND) và căn hộ hơn 140 mét vuông, cộng thêm trang sức vàng kim đắt tiền. Có thể nói, chú rể xem như đã được “gả vào hào môn thế gia”.

Từ đoạn clip có thể nhìn thấy, chú rể trẻ trung đẹp trai ngời ngợi, cô dâu thì có phần “phát tướng” hơn một chút. Dân mạng đồn đoán rằng vì cô dâu hơi kém sắc nên bố mẹ mới chấp nhận chi tiền để cưới chồng cho con gái. Chú rể vì cảm thấy cưới được vợ giàu nên nhất thời lay động, cuối cùng lại hối hận.

Thế nhưng tất cả chỉ là phỏng đoán nên dân mạng cũng không bàn tán sâu hơn về vấn đề này.

Tuy nhiên, hành động chú rể kéo tay một phù dâu rời đi đã khiến dân mạng không khỏi nghi ngờ. Theo đó, nhiều người cho rằng chú rể và phù dâu đã có tình ý từ trước, nhưng vì vấn đề nào đó nên không thể đến được với nhau, cuối cùng vì xảy ra mâu thuẫn trong đám cưới nên chú rể mới ra quyết định làm theo con tim của mình. 

Mặc dù hôn lễ không thành nhưng bố mẹ cô dâu không thể hiện quá nhiều phản ứng. Điều này cũng dễ hiểu vì từ đầu đến cuối, nhà gái luôn cho mình "chiếm thế thượng phong", làm chủ cuộc hôn nhân của con gái, không có người này thì có thể lấy người khác.

(Nguồn: 163)

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tuong-duoc-lay-vo-hao-mon-the-gia-cuoi-cung-chu-re-phai-lap-tuc-huy-hon-da-cua-bo-di-vi-mot-yeu-cau-bat-ngo-cua-me-vo-162220503153742714.htm

đám cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.