Tỷ phú Cyrus Mistry qua đời vì tai nạn ôtô ở Ấn Độ

Cyrus Mistry, một doanh nhân Ireland gốc Ấn Độ và là cựu chủ tịch tập đoàn Tata Sons, đã qua đời ở tuổi 54 trong một vụ tai nạn xe ở miền Tây Ấn Độ.

Cảnh sát Prakash Gaekwad cho biết vụ tai nạn xảy ra trên một cây cầu ở quận Palghar của bang Maharashtra hôm 4/9, Guardian đưa tin.

B Patil, quan chức cảnh sát cấp cao ở quận Palghar, công bố rằng ông Mistry đang trên đường đến Mumbai cùng với ba người khác.

Một quan chức cấp cao của cảnh sát Mumbai nói rằng chiếc xe mà ông Mistry đang đi đã đâm vào dải phân cách. Cựu chủ tịch Tata Sons đã qua đời ngay tại hiện trường.

Ông Mistry từng là chủ tịch của Tata Sons, công ty mẹ của tập đoàn Tata trị giá 300 tỷ USD, trong 5 năm cho đến khi ông bị hội đồng quản trị bãi nhiệm vào tháng 10/2016. Ông đã phản đối điều này, nhưng tòa án cấp cao nhất của Ấn Độ đã giữ nguyên quyết định sa thải ông.

Tỷ phú Cyrus Mistry qua đời vì tai nạn ôtô ở Ấn Độ-1Ông Mistry cùng với một người bạn của mình đã qua đời trong một tai nạn ôtô ở miền Tây Ấn Đô. Ảnh: NDTV.

Các chính trị gia và lãnh đạo doanh nghiệp cho biết họ rất sốc trước tin ông Mistry qua đời. Thủ tướng Narendra Modi nhận định ông Mistry là một nhà lãnh đạo doanh doanh nghiệp đầy hứa hẹn, người tin tưởng vào sức mạnh kinh tế của Ấn Độ.

“Sự ra đi của ông ấy là một mất mát lớn đối với thế giới thương mại và công nghiệp”, thủ tướng Ấn Độ cho biết.

Tata Consultancy Services (TCS), công ty mà Tata Sons sở hữu phần lớn cổ phần, bày tỏ sự thương tiếc trước cái chết của cựu chủ tịch.

“Ông ấy là một người ấm áp, thân thiện và hòa đồng, người đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với gia đình TCS trong thời gian ông ấy làm chủ tịch công ty”, TCS cho biết trong một tuyên bố.

Tốt nghiệp ngành kỹ sư dân dụng từ Đại học Hoàng gia London và ngành quản trị từ Trường Kinh doanh London, ông Mistry tự mô tả mình là một người ham đọc sách kinh doanh và chơi golf.

Ông Mistry từng sở hữu 18,4% cổ phần của Tata Sons thông qua công ty Cyrus Investments của ông.

Vào năm 2018, giá trị tài sản ròng của ông rơi vào khoảng 10 tỷ USD.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/ty-phu-cyrus-mistry-qua-doi-vi-tai-nan-oto-o-an-do-post1352291.html

Tỷ phú


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.