Vết xăm chưa lành đã vội vàng đi bơi, người đàn ông phải đánh đổi bằng cả mạng sống

Mới đây, một người đàn ông Hungary đã tử vong sau khi đi bơi, khiến vết xăm mới của anh bị nhiễm trùng và hoại tử.

Mới đây, một người đàn ông Hungary đã tử vong sau khi đi bơi, khiến vết xăm mới của anh bị nhiễm trùng và hoại tử.

Theo trang Daily Mail đưa tin, một người đàn ông Hungary đã thiệt mạng sau khi đi bơi với vết xăm mới. Được biết, vết xăm của anh đã bị nhiễm trùng sau khi bơi, dẫn đến hoại tử.

Danh tính của người đàn ông 31 tuổi này vẫn chưa được xác định. Thông thường, với các vết xăm mới, bác sĩ sẽ chỉ định 2 tuần không được đi tới khu vực hồ bơi hay đi tắm biển. Tuy nhiên, vụ việc xảy ra do anh chàng này đã lờ đi những chỉ dẫn sau khi xăm.

Vết xăm chưa lành đã vội vàng đi bơi, người đàn ông phải đánh đổi bằng cả mạng sống - Ảnh 1.

Vết xăm của người đàn ông xấu số 31 tuổi trên bắp chân phải.

Thay vào đó, anh ta đã quyết định đi tắm biển tại vịnh Mexico chỉ 5 ngày sau khi có hình xăm chữ thập ở bắp chân phải. Vì vết xăm trên da vẫn còn mới, một loại vi khuẩn ăn thịt đã xâm nhập vào cơ thể, gây ra nhiễm trùng, tổn thương vùng da rồi cuối cùng dẫn tới tử vong.

Ngay ngày hôm sau, các triệu chứng như sốt cao, lạnh, chứng phát ban đỏ gần với vết xăm xuất hiện. Tình hình của anh trở nên tồi tệ hơn trong 2 ngày sau đó, trước khi anh được đưa đi nhập viện. 

Các bác sĩ rất lo lắng về phần xăm trên cẳng chân anh, giờ đã chuyển sang màu tím - biểu màu thường thấy ở nhiều dạng nhiễm trùng.

Vết xăm chưa lành đã vội vàng đi bơi, người đàn ông phải đánh đổi bằng cả mạng sống - Ảnh 2.

Hình ảnh vết xăm bị hoại tử.

Họ nghi ngờ việc anh đã bị một loại vi khuẩn có tên vibrio vulnificus tấn công. Hơn nữa, bệnh nhân trước đây có tiền sử bị xơ gan dẫn đến giảm lượng neutrophils trong máu - một tế bào máu trắng quan trọng giúp chống lại nhiều loại vi khuẩn. 

Dù đã được tiêm thuốc kháng sinh và được đưa vào phòng chăm sóc sức khỏe đặc biệt, nội tạng của anh bắt đầu suy yếu. Chỉ sau 2 tuần trong bệnh viện, thể trạng của anh hoàn toàn suy nhược và hỏng dần từng cơ quan nội tạng. 2 tháng sau khi nhập viện, anh đã qua đời. 

Các nghệ sĩ xăm hình nên khuyến khích khách hàng nên nghỉ ngơi ít nhất 2 tuần trước khi quyết định đi bơi. Nhiều người còn cho rằng, nên có nhiều hơn 2 tuần sau khi xăm để phần da lành hẳn.

Theo Thời Đại

xăm hình

tắm biển

hoại tử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.