Vị hoàng hậu "to gan" nhất lịch sử, vì ghen tuông mà tát Hoàng đế "xây xẩm mặt mày"

Thử hỏi trong lịch sử có mấy bà hoàng hậu dám "to gan" đến thế này?

Thử hỏi trong lịch sử có mấy bà hoàng hậu dám "to gan" đến thế này?

Vị Hoàng hậu đó, không ai khác chính là Quách thị, chính thất của Hoàng đế Tống Nhân Tông. Quách thị vốn sinh ra đã là một tiểu thư đài các trong một gia đình mấy đời giữ chức quan lại triều đình, ông nội của nàng là Quách Sùng từng giữ chức Tiết độ sứ nhiều người kính nể. Ngay từ thuở bé, Quách thị đã tỏ ra mình là một nữ nhân càng vàng lá ngọc, tuy xinh đẹp đài các nhưng tính khí thất thường, nắng mưa khó đoán.

Quá khứ tuổi thơ của nàng yên ả cứ thế mà trôi qua với một tương lai đầy màu hồng phía trước. Đến năm Thiên Thánh thứ 2 (1025), vì là con gái cưng của một gia tộc hiển hách, Quách thị được tiến cung cùng cháu gái của Kỵ Vệ thượng tướng quân là Trương thị, để trở thành Thái tử phi cho Tống Nhân Tông (lúc này ông còn là Thái tử). May mắn hơn, nàng còn được Lưu Nga Hoàng hậu lúc bấy giờ vô cùng yêu mến bởi cách lấy lòng ngọt nhạt khó ai sánh bằng.

Vị hoàng hậu to gan nhất lịch sử, vì ghen tuông mà tát Hoàng đế xây xẩm mặt mày-1


Ít lâu sau đó, Tống Chân Tông qua đời, ngai vàng nghiễm nhiên thuộc về Tống Nhân Tông. Ông đăng cơ vào năm 12 tuổi, tuy nhiên lúc này quyền hành trong cung thật sự lại nằm trong tay Lưu Nga Thái hậu. Vì thế, sau khi thành vua, Tống Nhân Tông có ý lập Trương thị thành Hoàng hậu nhưng Lưu Nga Thái hậu liền phản đối, bắt ông phải lập Quách thị trở thành chính thất mẫu nghi. Không dám cãi lời bà, Tống Nhân Tông liền ban chiếu lập Quách thị trở thành Hoàng hậu.

Tống Nhân Tông là vị Hoàng đế vốn được cả thiên hạ ngưỡng mộ vì thương dân như nước song lại nổi tiếng vì trăng hoa vô độ, chưa bao giờ biết từ chối trước hàng ngàn mỹ nhân trong cung. Vì thế mà danh là Hoàng hậu nhưng Quách Thị chẳng mấy khi nhận được sự quan tâm từ Tống Nhân Tông.

Ngày ngày, sau khi thiết triều lo chuyện chính sự, vị Hoàng đế này lại lao vào những cuộc vui chốn hậu cung. Trong hàng ngàn phi tần cung nữ, Tống Nhân Tông sủng ái nhất là hai mỹ nhân họ Trương và họ Dương. Thân là bậc mẫu nghi thiên hạ lại bị chồng lạnh nhạt, Quách Thị bắt đầu những chuỗi ngày buồn bã, sống trong sự ấm ức.

Giọt nước tràn ly và cú tát Hoàng đế xây xẩm mặt mày

Vị hoàng hậu to gan nhất lịch sử, vì ghen tuông mà tát Hoàng đế xây xẩm mặt mày-2


Hai mỹ nhân họ Thượng và Dương kia ỷ rằng được Hoàng đế sủng ái nên luôn tỏ ra cao ngạo, thậm chí ngấm ngầm đấu đá, nói xấu Quách Hoàng hậu với Tống Nhân Tông.

Khi những lời nói xấu này tới tai Quách Thị, bà vô cùng tức giận khi thấy chồng mình là Hoàng đế nhưng lại bỏ mặc mình, cưng chiều quá đà hai mỹ nhân kia, để họ tác oai tác quái, nói xấu vợ không ra gì. Dù rất tức giận song bà vẫn phải cố làm ngơ, nuốt giận vào trong vì chồng cũng là bậc quân vương đứng đầu một nước.

Giọt nước tràn ly khi trong một lần Quách Hoàng hậu có việc phải thân chinh đến cung của Hoàng đế. Vừa đặt chân tới cửa, bà đã nghe thấy tiếng nô đùa vui vẻ của chồng mình cùng với 2 mỹ nhân kia vọng ra.

Bà càng tức giận hơn khi chính tai nghe thấy hai ả mỹ nhân kia đang đặt điều nói xấu bà với Hoàng đế. Bị vợ lẽ nói xấu sau lưng, thậm chí thêu dệt câu chuyện nhưng Tống Nhân Tông ậm ừ khoái chí khiến Quách Hoàng hậu vô cùng tức giận. Bà lập tức đẩy cửa xông vào, bước thẳng tới phía hai mỹ nhân kia hòng cho mỗi người một cái tát.

Tuy nhiên, hai mỹ nhân họ Thượng và Dương kia đã nhanh chân trốn sau lưng Tống Nhân Tông. Song việc này lại không hề khiến Quách Hoàng hậu nguôi cơn thịnh nộ.

Vị hoàng hậu to gan nhất lịch sử, vì ghen tuông mà tát Hoàng đế xây xẩm mặt mày-3


Cho rằng chồng không coi mình ra gì, bao nhiêu tức giận uất ức dồn nén Hoàng hậu Quách thị đã trút hết vào cái tát lên mặt chồng mình. Hoàng đế Tống Nhân Tông khi ấy vừa bất ngờ vừa không nói nên lời vì cú tát xây xẩm mặt mày của vợ.

Sau đó, Hoàng hậu Quách thị bỏ về cung, Tống Nhân Tông dù tức giận nhưng đành nhắm mắt cho qua vì không thể làm phật lòng Lưu Nga Thái hậu. Tuy nhiên, sau khi Thái hậu Lưu Nga qua đời, Tống Nhân Tông liền giáng Quách thị xuống làm Tịnh phi, giam lỏng tại Trường Ninh cung.

Song tới khi Quách Tịnh phi qua đời, Tống Nhân Tông vẫn truy tặng lại cho bà thụy hiệu Hoàng hậu thời Bắc Tống. Cho tới hiện nay, ông có lẽ là vị Hoàng đế duy nhất vì thói lăng nhăng mà bị vợ tát xây xẩm mặt mày cũng không dám kháng cự.


Theo Khoevadep


ghen tuông

Hoàng hậu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.