Vì sao em gái Kim Jong Un không đi cùng máy bay với anh trai?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và em gái Kim Yo Jong đã bay tới Singapore trên hai chuyến bay riêng biệt, trang tin NK News cho hay.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và em gái Kim Yo Jong đã bay tới Singapore trên hai chuyến bay riêng biệt, trang tin NK News cho hay.

Ông Kim Jong Un đã tới Singapore vào 15h15 chiều 10/6 (giờ địa phương) trên một chiếc máy bay Boeing 747 của hãng hàng không Trung Quốc Air China.

Vì sao em gái Kim Jong Un không đi cùng máy bay với anh trai?-1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và em gái. (Ảnh: NK News)

Trước đó, một chiếc máy bay vận tải IL-76 của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo khởi hành từ Bình Nhưỡng đã chở chiếc Mercedes Benz của ông Kim tới sân bay Changi. Các bức ảnh cho thấy, chiếc limousine bọc thép đã chở nhà lãnh đạo Triều Tiên từ đường băng về khách sạn St Regis.

Trong khi ông Kim được Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiếp đón vào buổi tối, em gái ông, bà Kim Yo Jong đặt chân tới sân bay Changi khoảng một tiếng sau đó trên máy bay IL-62M.

Dữ liệu của Flight Radar 24 cho biết chiếc IL-62M là máy bay P-885 của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo. Tuy nhiên, NK News cho rằng chiếc máy bay đã đáp xuống Singapore dường như là chuyên cơ P-618 của ông Kim, từng được em gái ông sử dụng khi tới thăm Seoul (Hàn Quốc) vào đầu năm nay.

Ngoài ra, chuyến bay chở ông Kim Jong Un đã thay đổi hành trình liên tục ngay sau khi bay qua thủ đô Bắc Kinh, hầu hết di chuyển trong đất liền và tránh xa các khu vực duyên hải. Đây có lẽ là nỗ lực nhằm đảm bảo an ninh cao nhất cho nhà lãnh đạo Triều Tiên.

"Tổng thống Mỹ và phó tổng thống thường không ngồi cùng máy bay", nhà nghiên cứu Triều Tiên kiêm biên tập viên trang Sino-NK, Christopher Green nói. "Đó là vì lý do an ninh và tính liên tục của chính phủ".

Bản thân bà Kim Yo Jong là một quan chức cấp cao trong chính phủ Triều Tiên nên bà không ngồi cùng máy bay với anh trai tới Singapore, theo ông Green.

 

Theo

Theo VietNamNet


Kim Jong Un


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.