Việc nhẹ lương cao: Ma-nơ-canh sống mỗi phút "cởi" cả chục lần trước mặt đám đông, thu nhập lên đến gần 70 triệu/tháng

Có bao giờ bạn nghĩ rằng chỉ cần đứng một chỗ cởi ra mặc vào vài chục bộ quần áo là có thể kiếm được cả đống tiền hay không?

Có bao giờ bạn nghĩ rằng chỉ cần đứng một chỗ cởi ra mặc vào vài chục bộ quần áo là có thể kiếm được cả đống tiền hay không?

Khi bước chân vào khu chợ quần áo thời trang Tứ Quý Thanh ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, nhiều người sẽ bị choáng ngợp bởi sự đa dạng và nhịp sống hối hả ở đây.

Việc nhẹ lương cao: Ma-nơ-canh sống mỗi phút cởi cả chục lần trước mặt đám đông, thu nhập lên đến gần 70 triệu/tháng - Ảnh 1.

Tứ Quý Thanh được thành lập vào tháng 10/1989. Sau gần 30 năm hoạt động không ngừng nghỉ, nơi này đã dần trở thành một trong những khu chợ bán buôn quần áo sầm uất và có sức ảnh hưởng cực lớn ở quốc gia đông dân nhất thế giới với đủ các loại mẫu mã, chủng loại và mức giá. Vào thời kỳ đỉnh cao, ước tính mỗi một người trong số 1,3 tỷ dân Trung Quốc đều sở hữu ít nhất 1 bộ quần áo có xuất xứ từ chợ Tứ Quý Thanh.

Bởi thương trường cạnh tranh khốc liệt, nên các cửa hàng bán buôn luôn phải nghĩ ra những chiêu thức mới mẻ, độc đáo để thu hút thật nhiều khách hàng đến với mình. Cũng chính vì lẽ ấy, nhiều chiêu thức quảng cáo, cũng như các ngành nghề mới đã ra đời, trong đó phải kể đến công việc làm ma-nơ-canh sống cho các cửa hàng quần áo.

Việc nhẹ lương cao: Ma-nơ-canh sống mỗi phút cởi cả chục lần trước mặt đám đông, thu nhập lên đến gần 70 triệu/tháng - Ảnh 2.

Hiện tại, hầu hết các cửa hàng lớn ở Tứ Quý Thanh đều có tới vài cô ma-nơ-canh sống. Bọn họ đa phần là những cô gái trẻ khoảng 20 tuổi với dáng người cân đối, cao ráo và gương mặt ưa nhìn.

Công việc chính của họ là cùng nhau đứng chung trên một chiếc bục rộng khoảng 1m2 và thay hết bộ quần áo này đến bộ quần áo khác để thu hút thật nhiều khách hàng. Chỉ cần khách hàng dừng chân ngắm nghía hoặc chỉ vào bất kỳ bộ đồ nào, những cô gái trẻ này sẽ nhanh chóng mặc chúng lên người để các "Thượng đế" tham khảo. Khi khách lắc đầu, các cô gái sẽ lập tức cởi bộ đồ đó ra để khoác lên người những trang phục khác vừa ý khách hàng hơn, bất chấp tất cả mọi ánh nhìn của những người xung quanh.

Việc nhẹ lương cao: Ma-nơ-canh sống mỗi phút cởi cả chục lần trước mặt đám đông, thu nhập lên đến gần 70 triệu/tháng - Ảnh 3.

Vào đợt cao điểm, trung bình mỗi ma-nơ-canh sống phải cởi ra mặc vào hơn 10 bộ đồ/phút và làm việc liên tục tới 10 tiếng/ngày. Họ làm việc vô cùng năng suất và dứt khoát, để có thể làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất, đồng thời giúp cửa hàng kiếm được những mối làm ăn béo bở.

Theo một số nguồn tin, công việc nhẹ nhàng này đôi khi có thể đem lại khoản thu nhập lên tới 20.000 tệ (tương đương 67 triệu đồng)/tháng cho các cô gái trẻ đẹp.

Tuy nhiên, những cô gái làm ma-nơ-canh sống hầu hết đều cần phải biết thế nào là "mặt dày". Họ luôn phải tỏ ra thật tự tin và tự nhiên hết sức có thể. Những cô gái ngại ngùng, e lệ không dám cởi đồ trước mặt mọi người sẽ chẳng bao giờ dám đảm nhận công việc này.

Việc nhẹ lương cao: Ma-nơ-canh sống mỗi phút cởi cả chục lần trước mặt đám đông, thu nhập lên đến gần 70 triệu/tháng - Ảnh 4.

Bên cạnh những cô nàng ma-nơ-canh sống hết sức sinh động, khu chợ Tứ Quý Thanh cũng rất nhanh nhạy trong việc sử dụng các sản phẩm điện tử để hỗ trợ công việc kinh doanh. Ngay khi vừa bước qua cánh cổng chợ, thay vì gặp những cô hướng dẫn viên xinh đẹp, dịu dàng chuyên làm nhiệm vụ chỉ dẫn, người ta sẽ lập tức nhìn thấy các loại máy móc hiện đại có thể giúp họ đặt hàng nhanh gọn hơn mà không hề tốn công mất sức như lúc đi chọn đồ.

Chỉ cần nhập mã hàng có sẵn, hoặc thỏa sức ngắm nghía ảnh mẫu trên những chiếc màn hình, khách hàng có thể dễ dàng chọn được mặt hàng mà mình cảm thấy vừa mắt và thanh toán một cách nhanh chóng. Sau đó, họ cũng chẳng cần mất công đi lấy hàng rồi tay xách nách mang về nhà, bởi công ty vận chuyển sẽ làm nhiệm vụ đem đồ đến tận cửa nhà cho các "Thượng đế".

Theo Trí Thức Trẻ


Ma-nơ-canh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.