Vợ cũ của ông trùm công nghệ Trung Quốc thành tỷ phú sau khi ly hôn

Theo thỏa thuận ly hôn , Zhou Hongyi, Chủ tịch công ty 360 Security Technology Inc. (Qihoo 360), sẽ trao 6,25% cổ phần công ty, trị giá khoảng 1,3 tỷ USD, cho vợ cũ, Hu Huan.

Vợ cũ của ông trùm công nghệ Trung Quốc thành tỷ phú sau khi ly hôn-1Tỷ phú công nghệ Zhou Hongyi thông báo ly hôn. Ảnh: VCG.

Tối 4/4, Qihoo 360 thông báo người sáng lập công ty Zhou Hongyi và bà Hu Huan đã thương lượng để "ly hôn thân thiện" (hai bên đồng ý về cách tốt nhất để phân chia tài sản, các khoản nợ và chia thời gian nuôi dạy con cái (nếu có) mà không cần ra tòa), Bloomberg đưa tin.

Ông Zhou được cho sẽ chuyển 6,25% cổ phần công ty, trị giá khoảng 8,96 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,3 tỷ USD) cho bà Hu, công ty cho biết trong hồ sơ gửi lên Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải.

Thông báo cho thấy rằng sự điều chỉnh này sẽ không dẫn đến thay đổi về quyền kiểm soát, điều hành của ông Zhou tại Qihoo 360. "Đây là sự điều chỉnh về mối quan hệ cá nhân và sẽ không dẫn đến những thay đổi về cổ đông kiểm soát hoặc người điều hành của công ty".

Trên thực tế, người đứng đầu Qihoo 360 vẫn là ông Zhou, với 52,45% quyền biểu quyết. Do bà Hu không làm việc tại Qihoo 360 hay các công ty con nên sự thay đổi này cũng không tác động đến hoạt động và quản lý của công ty.

Zhou Hongyi phất lên nhờ sự phát triển của Internet. Theo ước tính của Forbes, hiện tại ông Zhou sở hữu khối tài sản trị giá 4,1 tỷ USD.

Năm 1998, Zhou tạo ra công cụ tìm kiếm 3721.com, sau đó bán lại cho Yahoo! với giá 120 triệu USD vào năm 2003. Hiện tại Qihoo 360 là hãng bảo mật nổi tiếng ở Trung Quốc với các sản phẩm chính gồm phần mềm diệt virus, trình duyệt web và cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Theo Zing
 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/vo-cu-cua-ong-trum-cong-nghe-trung-quoc-thanh-ty-phu-sau-khi-ly-hon-post1418718.html

Tỷ phú


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.