Vợ sảy thai vì bị chồng bạo hành, cắt 'vùng kín'

Một người phụ nữ bất hạnh tại Afghanistan đã mất đi đứa con 6 tháng trong bụng sau khi bị chồng đánh đập dã man....

Một người phụ nữ bất hạnh tại Afghanistan đã mất đi đứa con 6 tháng trong bụng sau khi bị chồng đánh đập dã man. Cô cho hay người chồng đã vô cớ dùng gậy đánh cô, lấy kéo cắt tóc và thậm chí cạo đầu. Thậm chí người này còn cắt bỏ một phần bộ phận sinh dục của người vợ.

Theo chia sẻ của người vợ trẻ, hành động này còn được tiếp tay bởi một số thành viên khác. Mẹ chồng và em gái chồng đã dùng dây thừng trói cô, mặc cho người chồng tra tấn vợ dã mãn. Sự việc khủng khiếp này xảy ra tại vùng Ashkamish thuộc tỉnh Takhar.

Hiện nay người vợ đang được điều trị trong bệnh viện thuộc thành phố Kunduz.

Đại diện của trụ sở cảnh sát huyện Takhar cho biết người chồng có tên Sarbaland, hiện đang chạy trốn, hai đồng phạm khác hiện đang ở thủ đô Kabul.

Vợ sảy thai vì bị chồng bạo hành, cắt 'vùng kín'

Người vợ bất hạnh đã bị đánh đập và tra trấn dã man đến mức sảy thai.

Sự việc nói trên đã đánh lên hồi chuông báo động về tình trạng bạo lực đối với phụ nữ trong xã hội Afghanistan. Sự việc xảy ra chỉ 24 tiếng sau vụ án một phụ nữ 20 tuổi đang có thau đã bị gia đình nhà chồng bắn chết tại phía Bắc tỉnh Faryab, theo tin của BBC. Cô gái bất hạnh đã bị nhà chồng buộc tội ngoại tình.

Vào đầu năm nay, một cô gái 20 tuổi khác có tên Reza Gul đã bị người chồng dùng dao cắt mũi một cách dã man. Những bức ảnh chụp lại khuôn mặt đầy máu của Reza đã được chia sẻ trên mạng xã hội và gây ra làn sóng phẫn nộ trên toàn thế giới.

Theo nhà hoạt động vì quyền phụ nữ tại thủ đô Kabul, những hành động dã man này cần được trừng phạt nặng nề. Những sự việc thương tâm như thế này sẽ không xảy ra nếu như hệ thống tòa án của chính phủ có hình phạt đích đáng cho những vụ tra tấn phụ nữ.

Chính phủ Afghanistan đã hứa hẹn sẽ bảo vệ quyền lợi cho người phụ nữ, nhưng hiện nay vẫn chưa thể ngăn cản những sự việc thương tâm, ảnh hưởng đến tính mạng như thế này.

Vào tháng 11 năm ngoái, một phụ nữ trẻ đã bị ném đá cho đến chết vì buộc tội ngoại tình tại trung tâm tỉnh Ghor. Vào tháng 3, một cô gái có tên Farkhunda đã bị đánh đập tàn bạo và thiêu cháy ngay tại thủ đô Kabul.

Theo Lam Anh
Emdep.vn


đánh đập

mang thai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.