Vụ bê bối chấn động bị che giấu sau cánh cửa Tử Cấm Thành của Từ Hy Thái hậu

Vị Thái Y này vốn dày dặn kinh nghiệm nên nhanh chóng hiểu ra mọi chuyện. Ông đã nói với Thái hậu căn bệnh của bà chỉ là do quá căng thẳng...

Vị Thái Y này vốn dày dặn kinh nghiệm nên nhanh chóng hiểu ra mọi chuyện. Ông đã nói với Thái hậu căn bệnh của bà chỉ là do quá căng thẳng gây khí huyết cản trở. Sau đó, ông liền kê cho thái hậu một phương thuốc có tác dụng phá thai.

Bê bối “thất tiết” bị che giấu trong Tử Cấm Thành

Là một trong ba người phụ nữ quyền lực nhất lịch sử phong kiến Trung Hoa, đến nay những câu chuyện về Từ Hy Thái hậu vẫn luôn được nhiều người rất quan tâm.

Từ Hy Thái hậu sinh ngày 29/11/1835. Năm 1851, bà trở thành phi tần của hoàng đế Thanh Văn Tông Hàm Phong sau một đợt tuyển tú nữ. Năm 1856, bà hạ sinh được một người con trai. Do Từ An hoàng hậu không có con trai nên con trai của Từ Hy đã được kế vị và trở thành hoàng đế Đồng Trị.

Trở thành "quả phụ" khi mới 26 tuổi, song Từ Hy thái hậu không chịu cảnh cô đơn phòng không gối chiếc. Thậm chí, ở độ tuổi thanh xuân đang phơi phới, người phụ nữ quyền lực này còn có đời sống tình cảm rất phong phú và muôn màu.

Vụ bê bối chấn động bị che giấu sau cánh cửa Tử Cấm Thành của Từ Hy Thái hậu-1

Trở thành "quả phụ" khi mới 26 tuổi, song Từ Hy thái hậu không chịu cảnh cô đơn phòng không gối chiếc.

Trong cuốn "Văn Trần Ngẫu ký" (những câu chuyện được nghe kể ở trần gian), một vị thái y từng may mắn sống sót khỏi lưỡi đao của Từ Hy Thái hậu đã kể lại một bí mật động trời đằng sau cánh cửa Tử Cấm Thành mà hoàng gia vẫn luôn giấu kín.

Bấy giờ, Lý Liên Anh là thái giám thân cận của Từ Hy Thái hậu. Ông là người luôn hiểu rõ người chủ của mình muốn điều gì. Ông cũng chính là người lén đưa những nam nhân từ đủ mọi ngành nghề vào cung để phục vụ cho Từ Hy.

Một lần, Lý Liên Anh giới thiệu đưa một thương nhân họ Bạch vào cung để hầu hạ người đàn bà quyền lực ấy. Vẻ ngoài hào hoa, phong nhã của nam nhân họ Bạch này khiến Từ Hy vô cùng yêu thích. Song, một điều bất ngờ đã xảy ra khi thái hậu bỗng thấy cơ thể khác lạ.

Từ Hy Thái hậu khi đó thường xuyên bị nôn mửa, tinh thần uể oải, cơ thể khó chịu. Thái giám thân cận Lý Liên Anh khi đó lập tức đi mời thái y đến khám bệnh.

Vị thái y này sau khi bắt mạch liền phát hiện Từ Hy thái hậu đã mang thai. Biết rằng đây là chuyện hệ trọng, tiết lộ có thể mang họa diệt thân nên vị thái y thông minh này đã tâu với Từ Hy nguyên nhân bệnh chỉ là do việc triều chính bận rộn. Việc cơ thể bị suy nhược không quá đáng ngại, chỉ cần nghỉ ngơi là sức khỏe sẽ ổn định lại.

Song, sau nhiều ngày sức khỏe của thái hậu vẫn không biến chuyển. Bà cảm thấy vẫn khó chịu trong người nên thái y tiếp tục được mời tới.

Vụ bê bối chấn động bị che giấu sau cánh cửa Tử Cấm Thành của Từ Hy Thái hậu-2

Từ Hy Thái hậu xuất hiện bên cạnh các phi tần, thái giám. 

Vị thái y này sau khi bắt mạch liền tâu thật về việc Từ Hy đang mang thai, ông đã bắt được hỉ mạch. Nghe xong lời thái y, Từ Hy nổi cơn thịnh nộ: "Bản cung thủ tiết nhiều năm, làm sao có thể mang thai được. Người đâu, đưa tên lang băm này ra chém đầu".

Chưa dừng lại ở đó, sau khi xử trảm người này, Từ Hy thái hậu cũng sai người trừ khử luôn vị thái y thông minh lúc trước.

Hoàng đế khi đó biết sự việc thì cho rằng hai vị thái y kia không trị khỏi bệnh cho thái hậu nên phải chịu tội. Ông đích thân mời một vị thái y đã cáo lão về quê có tên là Tiết Phúc Thần vào cung xem bệnh cho thái hậu.

Vị Thái Y này vốn dày dặn kinh nghiệm nên liền hiểu ra mọi chuyện. Ông đã nói với Thái hậu căn bệnh của bà chỉ là do quá căng thẳng gây khí huyết cản trở. Sau đó, ông liền kê cho thái hậu một phương thuốc có tác dụng phá thai.

Trở về nhà, Thái Y Tiết Phúc Thần biết chắc số phận của mình sẽ chịu chung như hai người thái y trước. Ông bèn bảo người nhà lập sẵn bài vị cho mình, loan tin ra ngoài rằng ông đã chết.

Quả thực mấy ngày sau người của Từ Hy Thái hậu đã tìm tới để giết Tiết Phúc Thần nhằm diệt khẩu. Tuy nhiên, khi tìm đến nhà vị thái y này, thấy gia đình đã lập bài vị và linh cữu bèn cho qua vì nghĩ Tiết Phúc Thần đã chết.

Tội ác đáng sợ nhằm che giấu mặt mộc

Từ Hy thái hậu là người đàn bà quyền lực vô cùng để ý tới diện mạo. Bà luôn xuất hiện trong diện mạo chỉn chu, xinh đẹp ngay cả khi đã về già. Bà được miêu tả là sở hữu làn da tỏa hương, trắng mịn dù đã ở tuổi thất thập cổ lai hy.

Song, chính điều đó đã khiến người đàn bà này bị “ám ảnh” về cái đẹp, bà chưa bao giờ chấp nhận sự thật là quy luật thời gian có thể làm tàn phai nhan sắc của con người. Bà cho người nghiên cứu để tìm ra những phương thuốc có thể níu giữ thanh xuân, trang điểm thật đẹp để bản thân luôn xuất hiện lộng lẫy.

Vụ bê bối chấn động bị che giấu sau cánh cửa Tử Cấm Thành của Từ Hy Thái hậu-3

Bà được miêu tả là sở hữu làn da tỏa hương, trắng mịn dù đã ở tuổi thất thập cổ lai hy.

Thế nhưng, không ai có thể thoát khỏi quy luật sinh, lão, bệnh, tử của mỗi đời người. Nhan sắc và vóc dáng của bà dần thay đổi theo năm tháng, khuôn mặt xuất hiện nếp nhăn, dáng dấp cũng không còn được như trước.

Khi nhận ra được sự thật đau lòng này, Từ Hy vô cùng nhạy cảm với mọi lời lẽ có ý nhắc đến dung mạo của mình. Thậm chí có giai thoại còn kể rằng, những người nào vô tình nhìn thấy mặt mộc của Lão Phật gia sẽ đều bị chém chết.

Một ngày, Từ Hy trong lúc mơ màng vì ngủ không đủ giấc nên đã truyền thái giám và cung nữ vào hầu hạ thay y phục khi chưa kịp trang điểm. Những người này do lần đầu nhìn thấy khuôn mặt mộc của thái hậu nên đã giật mình, lỡ miệng kêu lên.

Từ Hy thấy vậy rất phẫn nộ, sai người chém đầu hết những thái giám, cung nữ đó mặc cho những lời cầu cứu, van xin.


Theo Khám Phá 


phá thai

Từ Hy Thái hậu

hoàng cung


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.