Vụ bé gái Việt bị sát hại tại Nhật: Từ năm lớp 3, cô bé thường tự đi học một mình

Mặc dù khi còn là học sinh lớp 2, bé Lê Thị Nhật L. vẫn thường đi học cùng bạn bè, thế nhưng, kể từ khi lên lớp 3, cô bé lại bắt đầu tự đi học một mình.

Mặc dù khi còn là học sinh lớp 2, bé Lê Thị Nhật L. vẫn thường đi học cùng bạn bè, thế nhưng, kể từ khi lên lớp 3, cô bé lại bắt đầu tự đi học một mình.

Vào chiều ngày hôm nay (27/3), trường tiểu học nơi bé Lê Thị Nhật L. theo học đã tổ chức một buổi họp báo để chia sẻ về những gì đã xảy ra với cô bé xấu số.


Toàn cảnh vụ bé gái người Việt chết sau khi mất tích bí ẩn ở Nhật Bản


Trong buổi họp báo, hiệu trưởng Makoto Furuso cho biết: "Tôi thực sự rất lấy làm tiếc khi nghĩ về Nhật L. Cô bé luôn hoàn thành tốt việc học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa. Tôi vô cùng đau lòng".

Theo chia sẻ của thầy Makoto, Nhật L. là một cô bé thông minh, thân thiện, hoạt bát và thích màu hồng. Khi còn học lớp 2, Nhật L. vẫn thường tự đi học cùng nhóm bạn gần nhà. Vậy nhưng, khi lên lớp 3, cô bé lại thường xuyên đi học một mình. Và sự việc đau lòng đã xảy ra vào đúng khoảng thời gian này.

Vụ bé gái Việt bị sát hại tại Nhật: Từ năm lớp 3, cô bé thường tự đi học một mình - Ảnh 1.

Hơn 100 cảnh sát đang tích cực điều tra vụ việc.

Trước cái chết đau thương của Nhật L., trường học của cô bé đã quyết định dừng mọi hoạt động, sự kiện để kiểm tra và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh. Theo kế hoạch, các biện pháp tăng cường an toàn cho học sinh sẽ được xem xét áp dụng ngay trong học kỳ tới.

Sự ra đi đột ngột của Nhật L. đã khiến bạn bè trong lớp và những người quen biết vô cùng bàng hoàng. Một nữ sinh cùng lớp cho biết Nhật L. rất giỏi tiếng Nhật, hát hay và luôn học tập rất chăm chỉ. 

Trong khi đó, một cụ bà ngoài 70, người sống gần trường nơi Nhật L. theo học cũng cho biết cô bé rất đáng yêu và dễ thương. "Lần đầu gặp, cô bé đã chào tôi rất to. Thật tuyệt vời. Mặc dù tuyến đường này rất nhiều xe cộ, và ít người đi bộ thế nhưng, cô bé vẫn thường đi bộ một mình".

Về phía cơ quan chức năng, vào sáng ngày 27/3, cảnh sát đã đặt các điểm kiểm tra gần khu vực trường nơi Nhật L. theo học để thu thập chứng cứ vụ việc. 

Tại khu vực gần trường học, một số người dân thường có nhiệm vụ đứng chờ ở các ngã tư để quan sát và bảo đảm sự an toàn cho học sinh. Tuy nhiên, vào thời điểm Nhật L. mất tích, không ai nhìn thấy cô bé. "Tôi đã lo sợ bởi có rất ít người qua lại gần khu vườn lê trên đường đến trường", một người dân trong khu vực cho biết.

Theo Trí Thức Trẻ


bắt cóc trẻ em

thi thể bé gái người Việt

bé gái Việt bị giết ở Nhật

Lê Thị Nhật Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.