Vụ dàn xếp ly hôn đắt tiền nhất lịch sử Hàn Quốc của Chủ tịch SK Group lại kéo dài chưa hồi kết, vợ chồng quay lưng đổ lỗi nhau

Vụ dàn xếp ly hôn tốn kém nhất trong lịch sử Hàn Quốc tiếp tục kéo dài khi Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won và vợ cũ, giám đốc Trung tâm Nghệ thuật Nabi Roh Soh-yeong tiếp tục đổ lỗi cho đối phương.

Ông Chey "hoang mang trước việc bà Roh gây tranh cãi khi thảo luận quan điểm thiên vị của mình với báo chí để nhận được phán quyết có lợi trong phiên tòa phân chia tài sản còn lại", một tuyên bố do đại diện pháp lý của ông Chey đưa ra cho biết.

"Mối quan hệ hôn nhân của tôi với Giám đốc Roh đã tan vỡ trước khi tôi gặp được người bạn đời mới. Chúng tôi chỉ là vợ chồng trên giấy tờ trong nhiều năm và đã ly thân, giữa chúng tôi chỉ còn lại sự ngờ vực. Cuối cùng, chúng tôi đã đệ đơn ly hôn theo thỏa thuận chung và nhận được phán quyết từ phiên tòa đầu tiên rằng việc ly hôn nên được tiến hành", tuyên bố viết, được tờ JoongAng dẫn lại.

Vụ dàn xếp ly hôn đắt tiền nhất lịch sử Hàn Quốc của Chủ tịch SK Group lại kéo dài chưa hồi kết, vợ chồng quay lưng đổ lỗi nhau-1Ông cho biết thêm: "Xin hãy hiểu rằng tôi không thể nói rõ hơn vì việc gây tranh cãi xã hội bằng vấn đề cá nhân là không phù hợp và đây cũng là yêu cầu của tòa phúc thẩm".

"Chỉ hai ngày trước, tòa phúc thẩm yêu cầu 'kiềm chế sử dụng truyền thông để gây ảnh hưởng đến dư luận' nhưng Giám đốc Roh đã phớt lờ điều này và bày tỏ yêu cầu một chiều của mình với báo chí thông qua các cuộc phỏng vấn", đại diện của ông Chey cho biết. "Chúng tôi vô cùng thất vọng trước hành động cố gắng kích động dư luận bằng cách cố tình truyền bá tranh chấp tòa án giữa những người liên quan cho bên thứ ba", người này nói thêm.

Người đại diện cũng đưa ra quan điểm của ông Chey liên quan đến những nhận xét gần đây của bà Roh.

Trước đó, bà Roh nói với báo chí địa phương hôm 11/11 rằng "Con người khác với động vật ở chỗ họ giữ lời hứa".

"Những người gây ra sự tan vỡ của các gia đình khác phải bị trừng phạt", bà nói, trong một nhận xét được cho là nhằm vào người tình của ông Chey, bà Kim Hee-young, chủ tịch T&C Foundation.

Bà Roh cũng đã gặp gỡ các phóng viên hôm 9/11 sau khi tham dự phiên điều trần đầu tiên về vụ ly hôn. "Đó là một kết thúc bi thảm cho cuộc hôn nhân 30 năm. Tôi hy vọng trường hợp của tôi sẽ là tấm gương để những giá trị quý giá của gia đình được pháp luật bảo vệ", bà nói.

Ông Chey kết hôn với bà Roh vào năm 1988 nhưng đã đệ đơn xin giải quyết ly hôn vào tháng 7 năm 2017, 2 năm sau khi công khai mối quan hệ mới và một cô con gái chào đời ngoài giá thú. Sau khi không đạt được thỏa thuận trước sự phản đối của bà Roh, ông đã đệ đơn ly hôn vào tháng 2 năm 2018.

Bà Roh đã đệ đơn kiện ngược lại vào tháng 12 năm 2019 và đòi 300 triệu won (khoảng 5,5 tỷ đồng) tiền cấp dưỡng và một nửa trong số 12.975.472 cổ phiếu của SK do ông Chey nắm giữ.

Trong phiên tòa đầu tiên vào tháng 12/2022, tòa án đã ra phán quyết rằng ông Chey phải trả 66,5 tỷ won tiền chia tài sản cho bà Roh và cả hai đều phải trả 100 triệu won (1,8 tỷ đồng) mỗi người tiền cấp dưỡng. Tuy nhiên, sau khi bà Roh kháng cáo phán quyết vào ngày 19/12, ông Chey cũng nộp đơn kháng cáo 3 ngày sau đó và vụ ly hôn tới giờ chưa được dàn xếp xong.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/vu-dan-xep-ly-hon-dat-tien-nhat-lich-su-han-quoc-cua-chu-tich-sk-group-lai-keo-dai-chua-hoi-ket-vo-chong-quay-lung-do-loi-nhau-20231113173120871.htm

Ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.