Vụ giết người phân xác rúng động Hàn Quốc: Kẻ sát nhân bị đề nghị án tử

Vào ngày 6/11, các công tố viên đã đề nghị án tử đối với nghi phạm của vụ giết người phân xác gây rúng động tại thành phố Busan (Hàn Quốc).

Jung Yoo-jung, 23 tuổi, bị truy tố với tội danh sát hại một nữ gia sư tự do, người không có bất kỳ mối quan hệ cá nhân nào với cô ta. Sau khi sát hại nạn nhân, Yoo-jung đã tiến hành phân xác và mang theo vali chứa các bộ phận thi thể của nạn nhân đưa vào rừng phi tang vào ngày 26/5.

Vụ giết người phân xác rúng động Hàn Quốc: Kẻ sát nhân bị đề nghị án tử-1Jung Yoo-jung

Trong toà tại Tòa án quận Busan ngày 6/11, các công tố viên đã đề nghị án tử hình đối với Jung Yoo-jung. Các công tố viên cho rằng, nghi phạm đã sát hại dã man một nạn nhân chưa từng gặp như một biện pháp để giải quyết sự tức giận của bản thân và gieo rắc nỗi sợ hãi trong xã hội - rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân tiếp theo mà không cần lý do.

Phía công tố cho biết: "Bị cáo không tỏ ra thực sự hối hận, liên tục nói dối và không có khả năng cải tạo". Đồng thời nhấn mạnh nghi phạm cần phải "cách ly vĩnh viễn khỏi xã hội".


Tuy nhiên, cũng trong toà, luật sư của Jung Yoo-jung đã yêu cầu toà án giảm nhẹ mức án với lý do nghi phạm đang mắc chứng rối loạn lưỡng cực, xuất phát từ hoàn cảnh không may mắn trong quá trình trưởng thành.

Vụ giết người phân xác rúng động Hàn Quốc: Kẻ sát nhân bị đề nghị án tử-2Cũng tại đây, nghi phạm Jung Yoo-jung đã gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân và cho biết sẽ nỗ lực để sống với tư cách một công dân trên tinh thần tuân thủ pháp luật: "Tôi đang chăm chỉ học tiếng Trung và tiếng Nhật. Hy vọng bản thân có một cơ hội sống, trở thành con người mới sau khi được cải tạo".

Theo các công tố viên, Jung Yoo-jung đã thể hiện sự tàn ác tột cùng khi đâm nạn nhân - là một cô gái trong độ tuổi 20 - với hơn 110 nhát bằng vũ khí đã chuẩn bị từ trước. Cảnh sát sau đó đã chuyển nghi phạm đến cơ quan công tố với hai tội danh bổ sung là có âm mưu và chuẩn bị phạm tội giết 2 người từng gặp qua trên ứng dụng trao đổi đồ cũ một vài ngày trước khi chính thức gây án.

Phiên tòa tuyên án chính thức dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24/11.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/vu-giet-nguoi-phan-xac-rung-dong-han-quoc-ke-sat-nhan-bi-de-nghi-an-tu-20231106184755286.htm

giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.