Vụ giết người vì tình chấn động Đài Loan 20 năm trước: Đôi bạn thân kết thúc trong bi kịch vì một gã trai đào mỏ, bắt cá 3 tay

Chủ nhật, 05/08/2018 07:58
Không một chút hối hận về tội ác tày trời, ả hung thủ điên tình còn thản nhiên lấy thẻ tín dụng của nạn nhân tiêu xài...

Không một chút hối hận về tội ác tày trời, ả hung thủ điên tình còn thản nhiên lấy thẻ tín dụng của nạn nhân tiêu xài, cung phụng cho bạn trai, yên tâm cho rằng bản thân sẽ thoát tội vì đã hủy hoại thi thể nạn nhân đến mức không ai có thể nhận ra.

Năm 1998, vụ án giết bạn thân rồi hủy hoại thi thể xảy ra ngay trong khuôn viên trường đại học Quốc gia Thanh Hoa, Đài Loan, đã làm cho nhiều người rùng mình lẫn tiếc nuối cho tương lai của hai cô gái trẻ, chỉ vì yêu điên dại một gã trai chẳng ra gì mà đánh đổi bằng tính mạng và tương lai tươi sáng của bản thân.


Hồng Hiểu Huệ (sinh năm 1974) và Hứa Gia Chân (sinh năm 1974) vốn là đôi bạn thân cùng học tại trường đại học Thanh Hoa. Tình cảm của họ rất tốt đẹp cho đến khi có sự xuất hiện của Tăng Hoán Thái, một nam sinh viên đa tình và rất biết lấy lòng phái đẹp. Cả Hiểu Huệ và Gia Chân nhanh chóng rơi vào lưới tình của gã trai hư mà không hề biết rằng bản thân hắn ta cũng đã có một cô bạn gái khác.

Sau khi biết được tên Hoán Thái có quan hệ tình cảm với cả hai người, Hiểu Huệ và Gia Chân không những không từ bỏ ra mà còn vì hắn mà gây gổ suốt ngày. Hiểu Huệ rất tức giận và cảm thấy bị lép vế vì Gia Chân vốn là tiểu thư giàu có nên thường xuyên dùng tiền mua quà cáp, chiều chuộng, lấy lòng Hoán Thái. Đầu tháng 3 năm 1998, trong một trận cãi nhau gay gắt tại phòng thí nghiệm của trường để xem ai là người phải nhượng bộ, Hiểu Huệ đã siết cổ Gia Chân, đẩy nạn nhân té xuống rồi đập đầu người bạn thân liên tục xuống nền nhà cho đến chết.


Ả sát thủ đã dùng nước cường toan nhằm hủy hoại dung mạo của nạn nhân.

Vì không muốn tội ác của mình bị phát hiện, Hiểu Huệ đã lấy dung dịch nước cường toan (một chất ăn mòn cực mạnh được tạo thành bằng cách trộn lẫn axit nitric đậm đặc với dung dịch axit hydrochloric đậm đặc) đổ thẳng vào mặt và cơ thể nạn nhân nhằm làm xáo trộn thời gian tử vong, hủy hoại gương mặt để gây khó khăn cho quá trình điều tra cảnh sát. Trước khi rời đi, Hiểu Huệ còn lấy luôn cả thẻ tín dụng của Gia Chân đem đi tiêu xài, mua quà tặng và mời tên Hoán Thái đi ăn chơi.


Mối quan hệ lằng nhằng giữa Hiểu Huệ, Gia Chân và Hoán Thái cuối cùng dẫn đến bi kịch không ai ngờ.

Hiểu Huệ tưởng chừng mình đã thoát khỏi cảnh sát với kế sách hoàn hảo của mình, nào ngờ đến khi thi thể của Gia Chân được phát hiện, đội điều tra đã tìm được manh mối là chiếc móng tay bị gãy của ả ta trong lúc giằng co ở hiện trường. Bên cạnh đó khi theo dõi hoạt động thẻ tín dụng của nạn nhân, cảnh sát thấy rằng chiếc thẻ vẫn tiếp tục được dùng sau khi nạn nhân qua đời ở nhiều địa điểm khác nhau. Theo bằng chứng thu thập được, đội điều tra đã đổ dồn mọi nghi ngờ vào Hiểu Huệ.


Toàn cảnh vụ sát hại nạn nhân Gia Chân được tái hiện lại theo lời khai của hung thủ.

Cũng không khó để cảnh sát tìm hiểu được mối quan hệ lằng nhằng giữa Hiểu Huệ, Gia Chân và tên Hoán Thái. Sau khi bị cảnh sát vây bắt và tra hỏi, Hiểu Huệ đã cúi đầu khai nhận toàn bộ tội ác của mình. Bộ quần áo và đôi giày dính đầy máu nạn nhân hôm gây án chưa kịp phi tang cũng được tìm thấy tại nơi ả sát thủ đang sinh sống.

Với tội danh giết người, hủy hoại thi thể người chết, trong phiên tòa xét xử đầu năm 1999, Hồng Hiểu Huệ bị kết án với 18 năm tù giam và phải bồi thường cho gia đình nạn nhân khoảng 24 triệu Đài tệ. Trong suốt thời gian ngồi tù, Hiểu Huệ từng nhiều lần đề nghị được ân xá nhưng đều bị từ chối do hành vi gây án của cô ta quá tàn bạo. Đến tháng 12 năm 2008, sau lần xin ân xá thứ 5, Hiểu Huệ cuối cùng đã được quan tòa chấp thuận thả tự do.


Theo Helino 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet