Vụ thai phụ người Việt bị phá thai nhầm: Người Hàn hoang mang, truy lùng địa chỉ nơi gây ra sai phạm, bệnh viện vẫn hoạt động bình thường

Đáng lẽ đến bệnh viện để tiêm chất dưỡng thai nhưng thai phụ người Việt lại bị phá thai nhầm bởi sai lầm của y tá lẫn bác sĩ tại đây.

Đáng lẽ đến bệnh viện để tiêm chất dưỡng thai nhưng thai phụ người Việt lại bị phá thai nhầm bởi sai lầm của y tá lẫn bác sĩ tại đây.

Ngày 23/9 vừa qua, truyền thông Hàn đồng loạt đưa tin về vụ việc 1 thai phụ người Việt (gọi là A) bị phá thai nhầm tại một bệnh viện phụ sản ở quận Gangseo, Seoul. Thông tin này khiến dư luận nước này không khỏi phẫn nộ, người dân thì hoang mang, lo sợ tương lai rơi vào hoàn cảnh tương tự vì sự tắc trách của y bác sĩ. Tuy nhiên, sau khi nhân viên gây ra sai lầm đáng lên án, bệnh viện này vẫn hoạt động bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra.

Vụ thai phụ người Việt bị phá thai nhầm: Người Hàn hoang mang, truy lùng địa chỉ nơi gây ra sai phạm, bệnh viện vẫn hoạt động bình thường-1
Vào ngày 7/8, A cùng chồng người Hàn đến bệnh viện khám thai. Trước đó, cô được chẩn đoán mang thai tuần thứ 6. Tại đây, A được chỉ định vào phòng sinh chờ tiêm dưỡng chất. Tiếp đến, y tá nhầm lẫn A với 1 thai phụ khác nên đã tiêm thuốc ngủ cho cô. Bác sĩ chuyên khoa lúc có mặt cũng không kiểm tra lại danh tính hay hồ sơ của thai phụ mà cứ thế tiến hành nạo phá thai cho cô. Khi A tỉnh dậy thì mọi chuyện đã quá muộn màng, vợ chồng cô tìm đến cảnh sát để báo án.

Người dân Hàn Quốc bày tỏ sự phẫn nộ trước sai phạm của đội ngũ y bác sĩ ở bệnh viện. Đáng nói hơn, đây lại là bệnh viện phụ sản nổi tiếng ở quận Gangseo. Mọi người cùng nhau truy lùng tên và địa chỉ của bệnh viện. Một số có người nhà đang thăm khám tại đây cũng không tránh khỏi sự hoang mang.

"Hôm nay đọc tin tức tôi mới biết đó là bệnh viện mình đang đến khám. Ngày mai tôi đã bước sang tuần thứ 37 của thai kì, bây giờ đổi bệnh viện thì có nên hay không? Tôi thật sự không biết nên làm thế nào" - một thai phụ cho hay.

Vụ thai phụ người Việt bị phá thai nhầm: Người Hàn hoang mang, truy lùng địa chỉ nơi gây ra sai phạm, bệnh viện vẫn hoạt động bình thường-2
Theo bản tin thời sự của đài YTN, bệnh viện phụ sản kia sau khi gây ra sai lầm lớn hiện nay vẫn đang hoạt động bình thường. Trả lời phỏng vấn, một nhân viên tại đây cho biết: "Chúng tôi cũng không biết rõ sự tình nhưng báo chí cứ viết bài phỏng đoán như thế thì đúng thật sẽ làm chúng tôi bị hoang mang".

Hiện cảnh sát đã tiến hành bắt giữ y tá và bác sĩ kia. Ban đầu, họ bị buộc tội ngộ sát và sơ suất trong quá trình hành nghề, tội danh này có thể được thay đổi trong quá trình điều tra của cơ quan chức năng.

Theo Helino


thai phụ người Việt

nạo phá thai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.