Vụ xả súng ở Serbia: 16 người thương vong, nghi phạm là học sinh giỏi lớp 7

Tờ Vecernje novosti đưa tin nghi phạm được cho là đã quyết định ra tay sau khi bị điểm kém môn Lịch sử. Tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận.

Bộ Nội vụ Serbia ngày 3/5 cho biết một học sinh lớp bảy đã nổ súng bên trong trường tiểu học Vladislav Ribnikar ở thủ đô Belgrade vào sáng cùng ngày, khiến tám trẻ em và một nhân viên bảo vệ thiệt mạng.

Vụ xả súng còn khiến một giáo viên và sáu học sinh bị thương.

Nghi phạm 14 tuổi đã bị bắt giữ. Cảnh sát cho biết nam sinh này sử dụng súng của bố trong vụ tấn công. Theo báo giới địa phương, nghi phạm mang theo hai khẩu súng ngắn và ba quả bom chai trong balo.

Vụ xả súng ở Serbia: 16 người thương vong, nghi phạm là học sinh giỏi lớp 7-1Bên ngoài hiện trường vụ xả súng. Ảnh: AP

“Cháu thấy nhân viên bảo vệ ngã xuống. Lúc đầu cháu nghĩ rằng ai đó đang bắn pháo”, một học sinh nói với tờ Kurir . “Cháu chạy xuống cầu thang và nói với các giáo viên thể dục về vụ nổ súng. Sau đó bọn cháu nghe thấy nhiều tiếng súng hơn.”

Một học sinh cho biết trên tờ Danas rằng nghi phạm đã bắn 20 phát đạn rồi nạp lại súng.

Trao đổi với hãng tin này, các bạn cùng lớp mô tả nghi phạm là người “trầm lặng và thu mình”, thường xuyên đạt điểm cao.

Tờ Vecernje novosti đưa tin nghi phạm được cho là đã quyết định ra tay sau khi bị điểm kém môn Lịch sử. Tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận.

Bộ trưởng Giáo dục Serbia - Branko Ruzic nói với các phóng viên sau khi tham dự một cuộc họp khẩn cấp của chính phủ rằng Serbia sẽ tổ chức ba ngày quốc tang từ thứ Sáu đến Chủ nhật. “Thật không may, Serbia cũng là một phần của thế giới nơi những việc này xảy ra”, Bộ trưởng Ruzic nói, nhấn mạnh “tác hại của internet và trò chơi điện tử là hiển nhiên”.

Những vụ xả súng rất hiếm khi xảy ra ở Serbia, nơi có luật kiểm soát súng nghiêm ngặt.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/vu-xa-sung-o-serbia-16-nguoi-thuong-vong-nghi-pham-la-hoc-sinh-gioi-lop-7-post1531175.tpo

Xả súng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.