Vua Charles giữa lúc Hoàng gia Anh dậy sóng

Khi có chuyến công du đến Dubai để phát biểu tại Hội nghị về biến đổi khí hậu COP28, Vua Charles giữ thái độ lạc quan, không quan tâm đến ồn ào gần đây của Hoàng gia Anh.

Theo Page Six, Vua Charles không muốn bận tâm đến chuyện Hoàng gia Anh bị cáo buộc phân biệt chủng tộc trong cuốn sách mới viết về Meghan Markle và Hoàng tử Harry.

Gần đây, khi có chuyến công du đến Dubai để phát biểu tại Hội nghị về biến đổi khí hậu COP28, Vua Charles được Bola Ahmed Tinubu, Tổng thống Nigeria tiếp đón.

Khi được hỏi về cảm giác gần đây, Vua Charles nói: "Tôi gần như ổn rồi".

Vua nước Anh nói gần đây ông có sinh nhật khá "cổ", đang hồi phục sau cú sốc. Theo Page Six, Vua Charles nói đùa về sinh nhật lần thứ 75, cố gắng hướng đến những điều tích cực.

Vua Charles giữa lúc Hoàng gia Anh dậy sóng-1Vua Charles tại sự kiện ở Dubai.

Hoàng gia Anh đang dậy sóng sau khi tác giả Omid Scobie viết trong sách có hai thành viên lo ngại về màu da của Hoàng tử Archie. MC Piers Morgan sau đó nêu thẳng tên hai thành viên Hoàng gia Anh được cho là phân biệt chủng tộc, ái ngại về con trai của Harry.

MC Piers Morgan nói ông có được thông tin hai người phân biệt chủng tộc của Hoàng gia Anh từ cuốn Endgame phiên bản tiếng Hà Lan của tác giả Omid Scobie, trong khi phiên bản tiếng Anh không có chi tiết trên. Trong khi đó, tác giả sách đổ lỗi cho bộ phận dịch thuật, sự nhầm lẫn của nhà xuất bản.

Hiện, chuyên gia cho rằng việc MC Piers Morgan nêu tên hai thành viên Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc là hành động chia rẽ, đáng xấu hổ, bất bình và khó chịu. Cuốn sách Endgame của Scobie cũng được cho là chống lại Hoàng gia Anh.

Mirror đưa tin Hoàng gia Anh đang xem xét phương án, tính hành động pháp lý để đối mặt vấn đề, dù các thành viên Hoàng gia từ Vua Charles, Hoàng hậu Camilla, vợ chồng Thân vương William và Vương phi Kate im lặng trước vụ việc.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/vua-charles-giua-luc-hoang-gia-anh-day-song-post1591734.tpo

Vua Charles

Hoàng gia Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.