Vua Charles từ chối gặp Harry

Hoàng tử Harry đã phủ nhận khả năng gặp lại cha ruột trong chuyến đi về Anh. Nguyên nhân được phía Công tước xứ Sussex đưa ra là Vua Charles quá bận rộn, không sắp xếp được thời gian.

Hoàng tử Harry đã đáp máy bay xuống London (Anh) vào chiều 7/5 (giờ địa phương). Lần trở lại quê hương này là để tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm Invictus Games, sự kiện thể thao dành cho các thương, bệnh binh do Harry thành lập, tại Nhà thờ St. Paul vào ngày 8/5. Meghan Markle không đi cùng chồng, mà quyết định ở lại California (Mỹ).

Trước chuyến đi, truyền thông Anh và quốc tế đã thảo luận về khả năng tái ngộ giữa Harry và Vua Charles . Một số nguồn tin tuyên bố cặp cha con hoàng gia sẽ gặp nhau. Số khác lại cho rằng không có chuyện đó.

Vua Charles từ chối gặp Harry-1Hoàng tử Harry về Anh vào ngày 7/5 và ghé thăm nơi tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Invictus Games. Ảnh: Getty Images.

Trước sự quan tâm của dư luận, phát ngôn viên của Công tước xứ Sussex giải đáp trên Page Six vào ngày 7/5: “Trước nhiều thắc mắc và liên tục suy đoán về việc liệu ngài công tước có gặp cha mình khi ở Anh trong tuần này hay không, rất tiếc là điều đó không thể thực hiện được do lịch trình làm việc của Bệ hạ. Tất nhiên, công tước hiểu rõ lịch trình của cha mình cũng như nhiều ưu tiên khác và hy vọng sớm gặp lại ông”.

Theo Page Six , Harry đã liên hệ trong hơn một tháng để sắp xếp cuộc hẹn với cha nhưng bị từ chối. Ông Hugo Vickers, tác giả nhiều cuốn tiểu sử hoàng gia kiêm người bạn thân thiết của gia đình Windsor, nhấn mạnh lịch trình bận rộn chỉ là cái cớ để từ chối.

“Nếu nhà vua muốn gặp Harry, ông ấy rất dễ dàng tìm được thời gian. Bạn không bao giờ có thể quá bận rộn để gặp con trai mình. Sẽ là một ý kiến hay nếu họ gặp nhau để tạo ra sự hòa giải nào đó”, nhà văn Anh nói.

Ông chỉ ra Vua Charles có thể tranh thủ gặp con trai út vào một số thời điểm nhất định trong ngày, bao gồm cả bữa sáng. Theo chủ nhân cuốn sách A Royal Life , người đứng đầu hoàng gia Anh chắc chắn bận rộn, tuy nhiên không phải không thể linh động được thời gian.

Trước đó, nhiều nguồn tin của Page Six tiết lộ Harry đã gửi lời mời tham dự Invictus Games tới gia đình như một tín hiệu cầu hòa, nhưng không ai bắt lấy cành ô liu đó.

Trong khi Vua Charles không có thời gian rảnh, Công nương Kate chắc chắn không có mặt vì đang ở ẩn điều trị ung thư. Về phía Hoàng tử William , anh không nói chuyện với em trai trong hơn một năm kể từ cuốn hồi ký gây tranh cãi Spare .


Vua Charles từ chối gặp Harry-2Hoàng tử Harry xác nhận không gặp Vua Charles vì ông quá bận rộn. Ảnh: Getty Images.

Nhà bình luận quan hệ công chúng người Anh Richard Fitzwilliams đánh giá trên Daily Mail việc Vua Charles từ chối gặp Harry cho thấy mối quan hệ cha con ngày càng lạnh nhạt

“Đây là một trong những rạn nứt công khai nhất trên thế giới. Nếu được xử lý một cách riêng tư mà không có quá nhiều đồn đoán của báo chí, cơ hội để giải quyết vấn đề cao hơn”, ông nói.

Cựu phóng viên Hoàng gia của BBC, Michael Cole, cũng đồng quan điểm. Ông nhận định quyết định không gặp con trai út dù cách nhau vài cây số là dấu hiệu chia rẽ sâu sắc. Hoàng tử Harry rõ ràng không còn được chào đón tại nơi mà anh sinh ra và lớn lên. Điều này chứng tỏ những gì anh làm thực sự gây tổn thương cho người thân dù họ không biểu hiện rõ ràng.

Lần gần nhất Harry gặp vua cha là vào cuối tháng 2. Công tước xứ Sussex đã bay từ Mỹ về Anh sau khi hay tin Vua Charles mắc bệnh ung thư. Thời điểm đó, cuộc gặp chỉ ngắn ngủi trong 30 phút.

“Chúng tôi không biết cuộc gặp đó diễn ra như thế nào, nhưng tôi biết rằng nhà vua đã kiệt sức vì hóa trị và thực sự muốn đến Balmoral. Ông ấy rất muốn lên đường và bị trì hoãn cho đến khi Harry xuất hiện”, nguồn tin hoàng gia chia sẻ.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/vua-charles-tu-choi-gap-harry-post1635327.tpo

Hoàng tử Harry


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.