Vương phi Kate nổi bật tại Lễ đăng quang, dũng cảm phá lệ và tinh tế tri ân mẹ chồng cùng Nữ vương Elizabeth

Công nương xứ Wales đã phá vỡ truyền thống của Vương thất Anh trong lễ đăng quang hôm nay

Lễ đăng quang của Vua Charles đã diễn ra tốt đẹp, để lại trong lòng công chúng những ấn tượng khó phai. Cả Vua Charles, Vương hậu Camilla và các thành viên gia đình Vương thất Anh đã thể hiện tốt vai trò của mình trong buổi lễ.

Ngoài 2 nhân vật chính là Vua và Vương hậu, công chúng khi theo dõi buổi lễ đăng quang trang trọng cũng khó có thể rời mắt khỏi gia đình Thân vương William và Kate. Họ cũng là một phần quan trọng. Đặc biệt, Vương phi Kate được khen ngợi hết lời vì biểu cảm, thần thái và trang phục trong ngày trọng đại.

Vương phi Kate nổi bật tại Lễ đăng quang, dũng cảm phá lệ và tinh tế tri ân mẹ chồng cùng Nữ vương Elizabeth-1

Vương phi xứ Wales được nhìn thấy tươi cười rạng rỡ khi thưởng thức một buổi biểu diễn hợp xướng trong khi tham dự Lễ đăng quang của Vua Charles.

Tờ Daily Mail bình luận: "Vương phi Kate trông rạng rỡ trong chiếc váy của nhà mốt Alexander McQueen màu ngà khi cô tham dự lễ đăng quang. Nhưng bà mẹ ba con còn gây ấn tượng hơn nữa khi dũng cảm phá vỡ nghi thức hoàng gia với sự lựa chọn trang phục của mình".

Vương phi Kate nổi bật tại Lễ đăng quang, dũng cảm phá lệ và tinh tế tri ân mẹ chồng cùng Nữ vương Elizabeth-2

Vương phi Kate trông rạng rỡ trong chiếc váy Alexander McQueen màu ngà khi tham dự Lễ đăng quang của Vua Charles.

Vương phi Kate nổi bật tại Lễ đăng quang, dũng cảm phá lệ và tinh tế tri ân mẹ chồng cùng Nữ vương Elizabeth-3

Thay vì đội vương miện, bà mẹ ba con hoàng gia đội một chiếc vòng nguyệt quế của Jess Collett và Alexander McQueen

Vương phi Kate nổi bật tại Lễ đăng quang, dũng cảm phá lệ và tinh tế tri ân mẹ chồng cùng Nữ vương Elizabeth-4

Cô mặc váy lụa trắng ngà của hãng Alexander McQueen thêu hoa hồng đại diện cho nước Anh, cúc gai đại diện cho Scotland, thủy tiên vàng đại diện cho xứ Wales và cỏ ba lá đại diện cho Ireland.


Những người hâm mộ gia đình Vương thất Anh có thể đã chờ đợi Kate đánh dấu dịp đặc biệt này bằng cách đội một chiếc vương miện. 

Và sau nhiều suy đoán về thứ Vương phi Kate sẽ đội trên đầu trong lễ đăng quang của Vua Charles III, cuối cùng Kate đã xuất hiện tại Tu viện Westminster với chiếc bờm hình vòng nguyệt quế lấp lánh trông rất giống một chiếc vương miện nhưng không phải vậy.

Cung điện Kensington xác nhận Kate không đội vương miện tới sự kiện lịch sử này. 

Thay vào đó là một sáng tạo của Jess Collet và Alexander McQueen với hình lá bằng bạc thỏi lấp lánh, pha lê.

Vương phi Kate nổi bật tại Lễ đăng quang, dũng cảm phá lệ và tinh tế tri ân mẹ chồng cùng Nữ vương Elizabeth-5

Alexander McQueen là nhãn hiệu thời trang ưa thích của Kate, được cô lựa chọn trong nhiều sự kiện trọng đại.

Vương phi Kate nổi bật tại Lễ đăng quang, dũng cảm phá lệ và tinh tế tri ân mẹ chồng cùng Nữ vương Elizabeth-6

Kate cũng đeo chiếc vòng cổ đính 105 viên kim cương lấp lánh từng là món trang sức yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II khi bà còn sống

Vương phi Kate nổi bật tại Lễ đăng quang, dũng cảm phá lệ và tinh tế tri ân mẹ chồng cùng Nữ vương Elizabeth-7

Vương phi Kate nổi bật tại Lễ đăng quang, dũng cảm phá lệ và tinh tế tri ân mẹ chồng cùng Nữ vương Elizabeth-8

Tạp chí The Times trước đây đã đưa tin rằng Kate có thể sẽ đội một chiếc "mũ hoa" cho ngày trọng đại của Vua Charles.

Ngoài chiếc bờm đặc biệt này, Kate còn mặc một chiếc áo choàng trang trọng, theo yêu cầu của Vua Charles và Vương hậu Camilla, cũng như một chiếc váy của nhà thiết kế Alexander McQueen bằng lụa crepe màu ngà với họa tiết thêu hình hoa hồng, cây kế, hoa thuỷ tiên vàng và hoa cỏ shamrock.

Vương phi Kate nổi bật tại Lễ đăng quang, dũng cảm phá lệ và tinh tế tri ân mẹ chồng cùng Nữ vương Elizabeth-9

Kate trên đường đến Tu viện Westminster cùng Thái tử William, người mặc áo choàng và lễ phục Vệ binh xứ Wales, cùng các con.

Một chi tiết khác thể hiện lòng tôn kính với mẹ chồng quá cố của mình, Vương phi Kate đã đeo một bộ hoa tai kim cương và ngọc trai của cố Vương phi Diana. 

Kate đeo hoa tai ngọc trai mà bà Diana được tặng trước khi kết hôn với ông Charles năm 1981. Đôi hoa tai đã được Công nương Diana sử dụng trong nhiều sự kiện, trong đó có tiệc chiêu đãi Nhật hoàng Akihito năm 1990 và dạ tiệc ở Cung điện Versailles năm 1994.

Bên cạnh đó, Kate cũng khéo léo bày tỏ sự kính trọng đối với Nữ vương quá cố bằng cách đeo Vòng cổ lễ hội George VI. Đây là món quà của Vua George VI tặng cho cố Nữ vương Elizabeth II.\

 

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/vuong-phi-kate-dung-cam-pha-le-va-tinh-te-tri-an-me-chong-cung-nu-vuong-elizabeth-20230506220136847.htm?fbclid=IwAR2GKIKAAvLnqDiBBgwXH3ycjSnLJWHXzw7BVZ0Owj9Gi_4rPv5s1lYU6Gc

Công nương Kate


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.