Xả súng ở Las Vegas: Hàng trăm người xếp hàng 6 giờ đồng hồ để chờ hiến máu

Họ chẳng ngại nắng nóng, mệt mỏi, tất cả chỉ muốn hiến máu để cứu những nạn nhân của vụ xả súng ở Las Vegas vừa qua.

Họ chẳng ngại nắng nóng, mệt mỏi, tất cả chỉ muốn hiến máu để cứu những nạn nhân của vụ xả súng ở Las Vegas vừa qua.

Hàng trăm người dân Las Vegas và cả du khách đã xếp hàng từ 6 đến 8 giờ đồng hồ để hiến máu cho những nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu tại Mỹ vừa qua. Công dân Shanda Maloney cho biết, cô đã nghe tin tức về thảm họa đã xảy ra vào tối Chủ nhật vừa qua. Còi báo động vang từ xa, hối hả chạy đến University Medical Center ở gần đó, cách nhà cô chưa đầy 1 dặm, Maloney chia sẻ.

“Nghe còi báo động vang khắp nơi, bạn sẽ có cảm giác hoàn toàn vô vọng. Tôi bắt đầu tweet nếu ai đó cần, tôi sẽ đến đón họ”, Maloney nói. Rồi Maloney bắt đầu xuống đường. “Tôi đón và đưa mọi người đến địa điểm”, Maloney nhớ lại. Dù cho đó là ga tàu hay nhà riêng, Maloney cũng đều đến đón và đưa họ đến nơi hiến máu.

Xả súng ở Las Vegas: Hàng trăm người xếp hàng 6 giờ đồng hồ để chờ hiến máu - Ảnh 1.

Dù cho đó là ga tàu hay nhà riêng, Maloney cũng đều đến đón và đưa họ đến nơi hiến máu. (Ảnh: Twitter)

Nhưng Maloney không phải là người duy nhất hết mình trong việc hiến máu cho nạn nhân. Hector Salas cùng đồng nghiệp thậm chí dù không phải là người dân Las Vegas mà chỉ đến nơi này để dự hội nghị NetApp Insight cũng chung tay giúp đỡ mọi người. Họ muốn hiến máu của mình cho United Blood Services.

Salas cho biết: “Đây là Mỹ. Mọi người sẽ cùng chung tay, giúp đỡ lẫn nhau”.

“Hiện tôi đang xếp hàng ở United Blood Services tại Whitney Ranch”, Kelsey Gunther - một người dân Las Vegas đăng tải trên Twitter vào hôm thứ Hai.

Xả súng ở Las Vegas: Hàng trăm người xếp hàng 6 giờ đồng hồ để chờ hiến máu - Ảnh 2.

Hàng trăm người đã xếp hàng chờ hiến máu. (Ảnh: Twitter)

Xả súng ở Las Vegas: Hàng trăm người xếp hàng 6 giờ đồng hồ để chờ hiến máu - Ảnh 3.
Họ đã chờ rất lâu, từ 6 đến 8 giờ đồng hồ. (Ảnh: Twitter)
Xả súng ở Las Vegas: Hàng trăm người xếp hàng 6 giờ đồng hồ để chờ hiến máu - Ảnh 4.

(Ảnh: Twitter)

Xả súng ở Las Vegas: Hàng trăm người xếp hàng 6 giờ đồng hồ để chờ hiến máu - Ảnh 5.

(Ảnh: Twitter)

Thị trưởng Las Vegas - Carolyn Goodman - đã lên tiếng kêu gọi người dân hiến máu trong một cuộc họp báo sau cuộc tấn công bên ngoài concert Jason Aldean vào hôm Chủ nhật vừa qua. Một tay súng đã đứng trên cao của khách sạn Mandalay Bay xả súng xuống phía dưới, làm hàng chục người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương.

“Những gì chúng tôi kêu gọi là máu. Đó là thứ cần thiết ngay bây giờ. Nếu mọi người muốn làm gì đó giúp đỡ, và nếu khỏe mạnh, hãy hiến máu. Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận”, ông Goodman phát biểu.

Theo Thời Đại


Xả súng ở Las Vegas

hiến máu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.