Xả súng tại lễ tốt nghiệp trường trung học Mỹ khiến 3 người thương vong

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 11h45 sáng (giờ địa phương) tại khuôn viên trường Đại học Xavier ở New Orleans, Louisiana, Mỹ.

Các quan chức cho biết 3 người đã bị bắn sau buổi lễ tốt nghiệp trung học của trường Morris Jeff tổ chức tại khuôn viên trường Đại học Xavier ở New Orleans, Louisiana, Mỹ vào ngày 31/05.

Theo các sĩ quan cảnh sát New Orleans (NOPD), vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 11h45 (giờ địa phương) trong một bãi đậu xe của trường Đại học Xavier. Khi các sĩ quan đến nơi, họ đã tìm thấy 3 nạn nhân bị bắn trong đó có 2 đàn ông và 1 phụ nữ. Sau đó, tất cả đã được đưa đến bệnh viện gần nhất nhưng người phụ nữ đã không qua khỏi và tử vong trong bệnh viện. 

"Cuộc cãi vã đã nổ ra giữa 2 người phụ nữ. Sau đó, các đối tượng đã rút vũ khí ra và nổ súng."- cảnh sát cho biết thêm. 

Xả súng tại lễ tốt nghiệp trường trung học Mỹ khiến 3 người thương vong-1Có 2 người bị thương và 1 người tử vong sau sự việc đáng tiếc

Chia sẻ về vụ việc này, bà Patricia Perkins, hiệu trưởng trường Morris Jeff, cho biết bà rất tiếc vì đây đáng ra phải là một buổi lễ tốt nghiệp đáng nhớ của các học sinh cuối cấp. 

"Morris Jeff là một khối đoàn kết và chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua nỗi đau này. Mỗi ngày, chúng tôi đều dạy các học sinh giải quyết sự khác biệt bằng lời nói và sự cảm thông. Những học sinh của chúng tôi sẽ tạo ra sự khác biệt trong thế giới này bởi vì họ được học cách tôn trọng lẫn nhau. Ý chí này sẽ mạnh mẽ hơn nữa sau sự việc đáng buồn ngày hôm nay."- bà Perkins khẳng định.

Trước khi vụ xả súng nổ ra, thị trưởng New Orleans LaToya Cantrell đã có lời phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp liên quan đến những vụ bạo lực súng đạn gần đây khi nhận định rằng: 

"Bạo lực súng đạn đang tiếp tục hoành hành ở thành phố của chúng ta. Chúng tôi sẽ tận dụng quan hệ đối tác giữa địa phương và liên bang để ưu tiên các sáng kiến ​​và chiến lược ngăn chặn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng cá nhân cần phải có trách nhiệm hơn để giảm leo thang những tình huống này. Như chúng ta đang thấy trên khắp đất nước, bạo lực súng đạn là một căn bệnh và việc chữa trị cần có sự cộng tác"- bà nói.

Xả súng tại lễ tốt nghiệp trường trung học Mỹ khiến 3 người thương vong-2Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đã bị phong toả để điều tra

Henderson Lewis Jr, Tổng Giám đốc Trường Công lập New Orleans, cho biết trong một tuyên bố rằng ông "bị xúc phạm và đau buồn vì sự nhẫn tâm" về sự việc đã xảy ra.

"Các học sinh năm cuối của trường Morris Jeff đã ở đó để chia sẻ thành tích tập thể và tương lai tương sáng của mình nhưng sự lạc quan ấy lại bị xé toạc bởi bạo lực súng đạn".

"Tất cả con em của chúng ta đều có quyền được an toàn và chúng ta phải làm tất cả những gì có thể trong khả năng của mình để bảo vệ quyền đó. Trái tim tôi đau xót cho các gia đình nạn nhân, và tôi khẩn cầu tất cả chúng ta hãy ở bên họ khi họ cần. " - ông Lewis nói thêm. 

Hiện tại, nhiều người đã được giữ lại tại hiện trường để điều tra và thẩm vấn. Trong đó động cơ của nghi phạm đang được tiến hành điều tra và vẫn chưa có ai bị bắt giữ.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/xa-sung-tai-le-tot-nghiep-truong-trung-hoc-my-khien-3-nguoi-thuong-vong-2202216111347107.htm

Xả súng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.