Xả súng tại tòa soạn báo Mỹ, 5 người thiệt mạng

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra hôm 28/6 (giờ địa phương) ở tòa soạn báo Capital Gazette tại Annapolis, bang Maryland, Mỹ.

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra hôm 28/6 (giờ địa phương) ở tòa soạn báo Capital Gazette tại Annapolis, bang Maryland, Mỹ.

Báo chí sở tại cho hay, vụ xả súng xảy ra vào khoảng 14h30 chiều 28/6 (khoảng 2h30 sáng 29/6, giờ Việt Nam). Nghi phạm sử dụng một khẩu súng ngắn và bị cảnh sát bắt giữ ngay sau vụ tấn công, nhưng đối tượng từ chối hợp tác với cảnh sát. 


Cảnh sát phong tỏa hiện trường sau vụ việc


Theo Reuters, khi cảnh sát tìm thấy nghi phạm, súng của y ở trên mặt đất. Một nguồn tin thực thi luật pháp nói với CBS News rằng, nghi phạm là nam giới ở độ tuổi 20 và không có giấy tờ tùy thân. Cục Điều tra Liên bang (FBI) không có thông tin về tên này trong cơ sở dữ liệu.Theo thông tin cảnh sát vừa cung cấp, nghi phạm mang theo một balo bên trong có chứa các lựu đạn giả và bom khói.

Truyền thông địa phương cho biết thêm, nghi phạm dường như đã hủy hoại các đầu ngón tay để tránh bị nhận diện. Cảnh sát tin rằng, nghi phạm hành động một mình. Cảnh sát cũng phát hiện thiết bị nổ tại tòa soạn.

Phil Davis, phóng viên mảng tội phạm của báo Capital Gazette, người có mặt trong toà nhà khi vụ việc xảy ra, cho biết hiện trường "như vùng chiến sự". Anh và nhiều người khác phải ẩn nấp dưới gầm bàn để tránh đạn.

Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm, nhưng theo một quan chức, vụ xả súng này được xử lý như một vụ việc cục bộ và không dính tới khủng bố.

Tuy nhiên, nhà chức trách ở các thành phố Baltimore và New York cũng đã triển khai  lực lượng bảo vệ trụ sở của những hãng truyền thông lớn như tờ New York Times, nhằm đề phòng nguy cơ xảy ra những vụ tấn công tương tự.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết rằng, “những suy nghĩ và cầu nguyện của tôi dành cho các nạn nhân và gia đình họ”.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders chia sẻ, “vụ tấn công bạo lực vào các nhà báo vô tội đang làm việc là cuộc tấn công nhằm vào mọi người Mỹ. Chúng tôi đang cầu nguyện cho các nạn nhân, bạn bè và gia đình họ”.

Theo VietNamNet 


tử vong

Xả súng

Tổng thống mỹ Donald Trump


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.