Xác nhận 2 trường hợp nhiễm virus corona mới ở Anh, dịch bệnh đã gây ảnh hưởng đến nhiều nước trên toàn cầu

Hai bệnh nhân nhiễm virus corona là người thân trong một gia đình và đang được điều trị tại bệnh viện ở Newcastle, Anh.

Hai bệnh nhân nhiễm virus corona là người thân trong một gia đình và đang được điều trị tại bệnh viện ở Newcastle, Anh.

Vào ngày 31/1, tổ chức y tế thế giới WHO đã chính thức tuyên bố virus corona mới là trường hợp khẩn cấp toàn cầu vì dịch bệnh do virus gây nên vẫn đang tiếp tục lan ra bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Và mới đây, tại Anh đã phát hiện được 2 trường hợp bệnh nhân dương tính với chủng virus bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán này.

Theo tờ Guardian dẫn lời Giám đốc y tế Anh, Giáo sư Chris Whitty: "Hiện chúng tôi có thể xác nhận rằng hai bệnh nhân ở Anh là thành viên trong cùng một gia đình và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona mới (2019-nCoV). Các bệnh nhân đang được chăm sóc bởi hệ thống dịch vụ y tế quốc gia và chúng tôi đang sử dụng các quy trình kiểm soát nhiễm trùng đã được thử nghiệm để ngăn chặn sự lây lan của virus".

Hai bệnh nhân được cho là đã đến Vương quốc Anh từ Trung Quốc trong thời gian gần đây. Hiện tại, cả 2 đang được điều trị tại Trung tâm chuyên về bệnh truyền nhiễm có hậu quả cao (HCID) tại Newcastle.

Xác nhận 2 trường hợp nhiễm virus corona mới ở Anh, dịch bệnh đã gây ảnh hưởng đến nhiều nước trên toàn cầu-1

Bệnh viện Hoàng gia Victoria ở Newcastle, nơi hai bệnh nhân nhiễm virus corona đang được điều trị. Ảnh: Getty Images

Được biết, những người nhiễm virus đã lưu trú tại khách sạn Staycity, York trước đó. Phía khách sạn thông báo đã tiến hành vệ sinh và khử trùng tất cả các phòng liên quan trong cả toà nhà để đảm bảo an toàn cho nhân viên và các vị khách khác.

Trước đó, ông Chris Whitty cũng cho biết: "Hệ thống dịch vụ y tế quốc gia (NHS) là nơi được chuẩn bị rất kỹ lưỡng và sử dụng để quản lý các bệnh nhiễm trùng. Chúng tôi đã nhanh chóng làm việc để xác định bất kỳ mối liên hệ nào mà bệnh nhân có để ngăn chặn sự lây lan thêm.

Chúng tôi đã chuẩn bị cho các trường hợp nhiễm virus corona mới ở Anh và có các biện pháp kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh để ngăn chặn ngay lập tức. Chúng tôi đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới và cộng đồng quốc tế khi dịch bệnh bùng phát để đảm bảo sẵn sàng cho mọi tình huống".

Hai trường hợp nhiễm virus đầu tiên ở Anh này cũng đã nâng tổng số quốc gia ngoài lãnh thổ Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi virus corona lên đến 18 nước.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.vn/gioi-tre/xac-nhan-2-truong-hop-nhiem-virus-corona-moi-o-anh-dich-benh-da-gay-anh-huong-den-nhieu-nuoc-tren-toan-cau-220201223253541.htm

virus corona

bệnh viêm phổi

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.