Xe ngắm hoa anh đào lật ở Đài Loan, 32 người thiệt mạng

Một xe buýt lật ở Đài Loan khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và nhiều người mắc kẹt trong đoàn xe vừa đi ngắm hoa anh đào ở Đài Trung trở về.

n

Một xe buýt lật ở Đài Loan khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và nhiều người mắc kẹt trong đoàn xe vừa đi ngắm hoa anh đào ở Đài Trung trở về.

Hãng thông tấn Trung ương Đài Loan (CNA) nói chiếc xe buýt du lịch đang chạy ở gần Đài Bắc thì tai nạn kinh hoàng này diễn ra. 

Có khoảng 44 người trên xe khi tai nạn xảy ra tối 13/2. BBC trích nguồn tin từ lực lượng cứu hộ nói 32 hành khách thiệt mạng, 12 người bị thương nặng.

20 xe cứu thương và 200 lính cứu hỏa được điều động tới hiện trường. Tới nửa đêm 13/12, họ đã đưa được toàn bộ hành khách mắc kẹt ra khỏi xe.

Xe ngam hoa anh dao lat o Dai Loan, 32 nguoi thiet mang hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng khiến ít nhất 32 người thiệt mạng sau khi chiếc xe buýt chở khách du lịch lật ở gần Đài Bắc. Ảnh: Reuters. 

Theo Apple Daily, địa điểm xảy ra tai nạn là đoạn đường cong có độ dốc lớn. Chiếc xe bị lật và trượt một đoạn dài trước khi dừng lại. Nguyên nhân ban đầu nghi ngờ là tài xế không tỉnh táo và chạy vượt quá tốc độ.

Các hành khách phần lớn là người Đài Loan lớn tuổi và vừa trở về sau khi ngắm hoa đào ở Đài Trung. CNA nói không có người nước ngoài trên chiếc xe gặp nạn. 

Xe ngam hoa anh dao lat o Dai Loan, 32 nguoi thiet mang hinh anh 2
Xác các nạn nhân trong vụ tai nạn. Ảnh: Reuters.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc xe buýt lật nằm ngang trên cao tốc. Xác các nạn nhân được xếp kín lòng đường gần hiện trường. Đài Loan là một trong những nơi có hệ thống giao thông an toàn nhất trên thế giới.

Nhưng nhiều người vẫn cho rằng có thể cải thiện tình hình an toàn ở hòn đảo này. 

Xe ngam hoa anh dao lat o Dai Loan, 32 nguoi thiet mang hinh anh 3
Các tình nguyện viên cầu nguyện trước xác các nạn nhân. Ảnh: Reuters.
 
Xe ngam hoa anh dao lat o Dai Loan, 32 nguoi thiet mang hinh anh 4
Các nhân viên cứu hộ đưa xác nạn nhân ra khỏi chiếc xe. Ảnh: Reuters.
 

Theo Anh Nguyễn - Đông Phong (Zing.vn)


tai nạn giao thông

hoa anh đạo