Xích mích với em trai 2 tuổi, anh trai mất bình tĩnh tát em ngã lăn ra đường suýt bị xe đâm và lời cảnh tỉnh đến cha mẹ

Chủ nhật, 13/10/2019 12:22
Mặc dù em bé 2 tuổi đã bình an vô sự nhưng vụ việc xảy ra ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm về cách dạy con.

Mặc dù em bé 2 tuổi đã bình an vô sự nhưng vụ việc xảy ra ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm về cách dạy con.

Vào ngày 6/10 vừa qua, một cậu bé ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) suýt nữa đã làm hại chính em trai ruột của mình chỉ vì cơn nóng giận nhất thời. Trong một đoạn clip được chia sẻ trên MXH Weibo của Trung Quốc, có thể thấy cậu bé này và em trai của mình đang đi bộ trên con đường giao thông chứ không phải vỉa hè. Thay vì dắt em trai 2 tuổi bên cạnh mình, cậu bé lại để mặc cho em trai đi lủi thủi ở phía sau.


Anh trai vung tay tát em ngã lăn ra đường.

Điều khiến cư dân mạng Trung Quốc sốc nhất là cảnh cậu bé bỗng nhiên vung tay tát em trai 2 tuổi ngã xuống đường. Đúng lúc em trai ngã xuống đường liền có một chiếc xe màu đỏ lao tới, may mắn là em chỉ bị mắc kẹt trong gầm xe do tài xế đã kịp thời phanh xe. Có vẻ như người anh đã cảm thấy hối lỗi vì hành động vừa rồi của mình, cậu bé đã chạy tới đỡ em trai dậy. Tuy nhiên, một mình người anh trai đã không thể lôi được em trai khỏi gầm xe, cho tới khi cảnh sát phát hiện ra vụ việc và tới xử lý.


CCTV ở Quý Châu (Trung Quốc) đã quay lại cảnh anh trai tát em trên đường, khiến em bé 2 tuổi suýt mất mạng. (Nguồn: Pear Video)

Xích mích với em trai 2 tuổi, anh trai mất bình tĩnh tát em ngã lăn ra đường suýt bị xe đâm và lời cảnh tỉnh đến cha mẹ-1
Cảnh sát đã đưa được em bé khỏi gầm ô tô. (Nguồn: Weibo)

Dưới sự giúp đỡ từ phía cảnh sát, em bé đã thành công thoát khỏi gầm xe ô tô. Em bé 2 tuổi đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra, và em chỉ bị một số vết thương ngoài da ở phần đầu. Trên MXH Weibo, cư dân mạng cũng đã để lại rất nhiều ý kiến xung quanh hành động của người anh trai.

- Tôi không biết hai anh em cãi nhau về chuyện gì nhưng sự việc xảy ra đáng sợ quá, rất may em bé vẫn bình an.

- Em bé 2 tuổi thật đáng thương, chắc chắn bố mẹ không quan tâm sát sao hai đứa con của mình.

- Hồi nhỏ, ai cũng từng cãi nhau, xích mích với anh chị em của mình mà. Quan trọng là bố mẹ phải phát hiện ra để giải quyết sao cho hợp tình hợp lý.

- Nếu em bé có làm sao thì anh trai sẽ hối hận cả đời này mất.

Vụ việc trên giống như lời cảnh tỉnh dành cho các bậc phụ huynh trong việc dạy dỗ con cái. Việc anh chị em bắt nạt nhau trong gia đình cũng sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy về sức khỏe thể chất và tinh thần. Cha mẹ nên có sự can thiệp để kịp thời hàn gắn tình cảm của con cái khi các con xảy ra xích mích, mâu thuẫn.


Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet