Khoảnh khắc đau lòng khi cháu trai mắt đẫm lệ, cố gắng hô hấp nhân tạo để cứu sống bà dù biết có thể bị nhiễm Covid-19

Giữa nỗi đau mất người thân và nguy cơ nhiễm Covid-19, chàng trai vẫn bất chấp tất cả để cố giữ mạng sống cho bà ngoại.

Bất kể là ai đi chăng nữa thì bà hoặc mẹ đều là những người có vị trí rất đỗi quan trọng trong cuộc đời mỗi chúng ta. Họ là người dành mọi thứ tốt đẹp và bên cạnh giúp đỡ ta vượt qua gian nan, thử thách cuộc đời. Nhưng không may có người đã mất đi những người thân quan trọng ấy trong đại dịch Covid-19.

Gần đây, những hình ảnh đau lòng được tài khoản facebook El Diario de Nanchital đăng tải đã lấy đi không ít nước mắt của cộng đồng mạng. Nỗi đau của chàng trai trẻ này khi mất người bà yêu dấu đã được mô tả rất rõ trong từng bức ảnh khiến ai xem xong cũng cảm thấy nhói lòng.

Khoảnh khắc đau lòng khi cháu trai mắt đẫm lệ, cố gắng hô hấp nhân tạo để cứu sống bà dù biết có thể bị nhiễm Covid-19-1Chàng trai đã đi tìm bác sĩ giúp đỡ sau khi bà xuất hiện triệu chứng của Covid-19.

Bức ảnh được chụp bởi phóng viên Moises Pablo, hiện đang làm việc tại tòa soạn Cuartoscuro. Theo đó, sự việc xảy ra tại bãi đỗ xe của bệnh viện Tổng hợp Mexico, thành phố Mexico City. Chàng thanh niên trẻ đang cố đưa bà ngoại nhập viện sau khi bà xuất hiện triệu chứng của Covid-19, dù cho ban đầu không có dấu hiệu gì. Người cháu đã chạy đi tìm bác sĩ để giúp đỡ sau khi đưa bà đến viện, nhưng lúc anh quay lại thì phát hiện bà đã bất tỉnh.

Khoảnh khắc đau lòng khi cháu trai mắt đẫm lệ, cố gắng hô hấp nhân tạo để cứu sống bà dù biết có thể bị nhiễm Covid-19-2Cố gắng hô hấp nhân tạo để cứu bà dù cho có thể bị nhiễm Covid-19.

Khoảnh khắc đau lòng khi cháu trai mắt đẫm lệ, cố gắng hô hấp nhân tạo để cứu sống bà dù biết có thể bị nhiễm Covid-19-3Và giọt nước mắt rơi khi biết sắp mất đi người thân yêu nhất của mình.

Không chút do dự, cháu trai ngay lập tức hô hấp nhân tạo cho bà trong nỗ lực giữ mạng sống của người thân. Mặc cho nguy cơ có thể bị nhiễm Covid-19, chàng trai vẫn cứ làm động tác hô hấp bằng miệng, nhưng đáng tiếc bà của anh vẫn không hồi tỉnh.

Vừa không cứu được bà, chàng trai còn phải nhận một tin không vui khác, các bác sĩ sau đó cho biết rằng bà của anh đã nhiễm Covid-19. Hiện chàng trai đang có nguy cơ phơi nhiễm bệnh do chủng virus SARS-CoV-2 gây ra.

Khoảnh khắc đau lòng khi cháu trai mắt đẫm lệ, cố gắng hô hấp nhân tạo để cứu sống bà dù biết có thể bị nhiễm Covid-19-4Cháu trai có nguy cơ phơi nhiễm sau khi thực hiện hô hấp nhân tạo cho bà.

Khoảnh khắc đau thương khiến ai cũng xót xa cho người thanh niên khi mất người thân do dịch bệnh Covid-19, đây cũng là nỗi đau của rất nhiều người trên thế giới suốt những tháng qua. Dịch bệnh đã cướp đi quá nhiều và vẫn còn hoành hành ngoài kia, vì thế chúng ta nhất định không được chủ quan.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/khoanh-khac-dau-long-khi-chau-trai-mat-dam-le-co-gang-ho-hap-nhan-tao-de-cuu-song-ba-du-biet-co-the-bi-nhiem-covid-19-22020186111221416.htm

Covid-19

dịch bệnh

hô hấp nhân tạo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.