10 việc Real Madrid đã làm để xóa bỏ mọi ảnh hưởng của Ronaldo

Real Madrid không chiêu mộ bất kỳ cầu thủ nào để thay thế trực tiếp Ronaldo

Real Madrid không chiêu mộ bất kỳ cầu thủ nào để thay thế trực tiếp Ronaldo. Tuy nhiên, tất cả vai trò của CR7 tại sân Bernabeu đều đã có người thay thế.

Áo số 7

Khá ngạc nhiên khi ban lãnh đạo Real Madrid quyết định trao chiếc áo số 7 cho tân binh Mariano Diaz. Số 7 vốn là biểu tượng của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha và gắn liền với những huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử Real như Raul Gonzalez hay Ronaldo. Anh chàng Mariano Diaz tạo được chút dấu ấn ở Lyon (Pháp) nhưng chưa có gì trong 1 năm khoác áo Real trước đó.

Chủ tịch Florentino Perez trao áo số 7 cho Mariano Diaz.

Quyền đội phó thứ hai

Ronaldo từng là đội phó thứ hai tại Real Madrid, bây giờ vai trò này được giao cho Karim Benzema. Nếu Ramos và Marcelo không hiện diện trên sân, tiền đạo người Pháp sẽ đeo băng thủ quân.

Quyền đá phạt đền

Trước đây khi Real được hưởng một quả phạt đền, người đứng ra lãnh trách nhiệm luôn là Ronaldo. Còn bây giờ, đội trưởng Sergio Ramos thừa hưởng trọng trách đó. Từ đầu mùa đến nay, Sergio Ramos đã sút thành công tất cả 3 quả 11 mét của Real Madrid.

Sergio Ramos đá thành công quả phạt đền trong trận đấu gần nhất với Leganes.

Vị trí trên hàng công

Sao trẻ Marco Asensio trực tiếp kế thừa vị trí của Ronaldo trên hàng công Real Madrid. B-B-C (Bale - Benzema - Cristiano) trước đây nay chuyển thành B-B-A (Bale - Benzema - Asensio)

Đi cuối hàng

Ở Real Madrid, Ronaldo có một thói quen để cầu may. Đó là luôn luôn đi cuối cùng trong đội hình ra sân. Sau khi Ronaldo ra đi, vẫn là Benzema "thừa kế" vị trí này.

Khu VIP cho người thân

Giống những quả phạt đền, Ramos đã được thừa hưởng lại khu VIP mà Real từng trao cho người nhà Ronaldo đến theo dõi các trận trên sân Bernabeu.

Người hưởng lương cao nhất

Ở Real trước đây, Ronaldo là người hưởng lương cao nhất. Mỗi năm, CR7 bỏ túi hơn 20 triệu euro tiền lương. Còn bây giờ, Gareth Bale trở thành người nhận lương cao nhất ở sân Bernabeu: hơn 16 triệu euro/năm.

Vị trí trên xe buýt

Các cầu thủ phương Tây có rất nhiều thói quen mê tín để cầu may. Ronaldo cũng vậy. Không chỉ luôn luôn bước ra sân ở vị trí cuối hàng, Ronaldo còn chỉ ngồi một vị trí duy nhất trên xe buýt của đội bóng Hoàng gia. Sau khi siêu sao 33 tuổi ra đi, HLV thể lực Antonio Pintus thừa kế chỗ ngồi này.

Vị trí chụp ảnh cả đội trước trận

Ronaldo luôn có thói quen đứng kiễng chân ở vị trí ngoài cùng bên phải hàng sau khi chụp hình. Hiện tại, Benzema và Casemiro thay nhau đứng chỗ đó.

Benzema đứng ở vị trí của Ronaldo.

Mũi nhọn của Real trên đấu trường danh hiệu cá nhân

Luka Modric đánh bại Ronaldo trong cuộc đua danh hiệu "Cầu thủ hay nhất châu Âu mùa 2017/18.

Trong 9 năm cống hiến tại Bernabeu, Cristiano Ronaldo luôn là đầu tàu trong những cuộc cạnh tranh danh hiệu cá nhân cao quý nhất như Cầu thủ hay nhất năm của FIFA hay QBV châu Âu. Khi Ronaldo rời đi, lập tức có người thay thế. Đó là Luka Modric. Thậm chí theo đánh giá của giới chuyên môn, Luka Modric còn có nhiều cơ hội hơn Ronaldo để thắng giải The Best (Cầu thủ hay nhất năm của FIFA) và Quả bóng vàng châu Âu.

Theo Trí Thức Trẻ


Real Madrid

Cristiano Ronaldo