Đội tuyển Trung Quốc chật vật xin visa để thi đấu vòng loại World Cup 2022

Trang tin thể thao SINA (Trung Quốc) đã phải dùng từ "đánh, đập" để diễn ra sự khó khăn của đội tuyển Trung Quốc lẫn các CLB Trung Quốc, khi xin visa đi nước ngoài trong thời điểm dịch virus Corona.

Trang tin thể thao SINA (Trung Quốc) đã phải dùng từ "đánh, đập" để diễn ra sự khó khăn của đội tuyển Trung Quốc lẫn các CLB Trung Quốc, khi xin visa đi nước ngoài trong thời điểm dịch virus Corona.

Tháng 3/2020, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ thi đấu trở lại. Ở bảng A, đội tuyển Trung Quốc sẽ làm khách trên sân của Guam vào ngày 31/3. Điều đáng nói, Guam là lãnh thổ thuộc quyền quản lý của Mỹ.

Đội tuyển Trung Quốc chật vật xin visa để thi đấu vòng loại World Cup 2022-1

Khi dịch virus corona bùng phát, nhiều tuyển thủ Trung Quốc đã không thể về nhà vì lệnh cách ly và họ đã phải ở trung tâm huấn luyện Quảng Châu hơn 1 tháng nay. Ảnh: SINA

Cụ thể, ngày 17/1, đội tuyển Trung Quốc đã hoàn tất thủ tục xin visa (thị thực) để đến Guam tại lãnh sự quán Mỹ ở Quảng Châu (Trung Quốc). Họ được hẹn lấy visa vào khoảng ngày 30/1. Tuy nhiên, do bùng phát dịch virus corona, lịch hẹn đã lùi lại đến ngày 3/2.

Đến ngày hẹn, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cũng đã phải cử thêm nhân sự từ Bắc Kinh đến Quảng Châu, để "nói chuyện về các cam kết" rồi mới có thể nhận được visa cho toàn đội.

Cùng chung cảnh ngộ với đội tuyển Trung Quốc là các CLB Trung Quốc đang có lịch tập huấn, thi đấu nước ngoài. Như CLB Jiang Suning có chuyến tập huấn tại Dubai từ 30/1, và CLB Beijing Guoan có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc từ 28/1, nhưng phải đến hôm nay cả hai đội bóng mới có đủ quân số vì một vài cầu thủ phải hoàn tất thêm các khâu kiểm tra y tế để được nhận visa.

Đội tuyển Trung Quốc chật vật xin visa để thi đấu vòng loại World Cup 2022-2

Ngày 30/1, CLB Jiang Sunning sang Dubai tập huấn khi giải VĐQG Trung Quốc tạm hoãn vì dịch virus corona. Ảnh: Twitter Suning FC

Trong bối cảnh Trung Quốc đang bùng phát dịch virus corona, nhiều quốc gia đang nỗ lực hạn chế sự lây lan bằng cách tạm đóng cửa biên giới, ngừng cấp visa cho công dân Trung Quốc, cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc,... như Mỹ, Nga, CHDCND Triều Tiên, Nhật Bản, Australia, Singapore,...

Theo Trí thức trẻ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/doi-tuyen-trung-quoc-chat-vat-xin-visa-de-thi-dau-vong-loai-world-cup-2022-2202042131655784.htm

virus corona

World Cup 2022


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.