Giá chuyển nhượng của Son Heung-min tăng chóng mặt, cao nhất lịch sử châu Á sau thành công ở ASIAD 2018

Son Heung-min bỗng trở thành ngôi sao đắt giá khi giá trị chuyển nhượng của anh ước tính lên tới 100 triệu euro

Son Heung-min bỗng trở thành ngôi sao đắt giá khi giá trị chuyển nhượng của anh ước tính lên tới 100 triệu euro sau khi giành HC vàng ASIAD 2018.

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm nghiên cứu thể thao CIES, đơn vị có danh tiếng trong việc đo lường giá trị chuyển nhượng của cầu thủ trên khắp thế giới, Son Heung-min hiện có giá chuyển nhượng vào khoảng 102,3 triệu euro.

Giá chuyển nhượng của Son Heung-min tăng vọt sau khi cùng Hàn Quốc giành HCV ASIAD 2018. Theo CIES, giá chuyển nhượng cầu thủ dựa vào phong độ ở CLB, ở đội tuyển quốc gia, tuổi, giá trị hình ảnh...

Tên tuổi của Son Heung-min nổi tiếng khắp châu Á khi dự ASIAD 2018. Thế nên cùng với thành công ở ASIAD là giá trị hình ảnh tăng tiến giúp giá trị chuyển nhượng của cầu thủ Hàn Quốc tăng vọt.

Đây là lần đầu tiên có một cầu thủ châu Á đạt giá trị chuyển nhượng hơn 100 triệu euro.

Theo CIES, giá chuyển nhượng của Son đã tăng gấp 3 lần trong vòng 3 năm. Năm 2015 khi mới gia nhập Tottenham, cầu thủ Hàn Quốc chỉ có giá 30 triệu euro. Nhưng càng ngày Son càng chơi hay ở Tottenham cũng như được đông đảo khán giả châu Á mến mộ. Không quá khi cho rằng Son Heung-min chính là Ronaldo của châu Á.

Nhờ giành HC vàng ASIAD, Son Heung-min được miễn nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc, toàn tâm toàn ý theo đuổi sự nghiệp thi đấu quốc tế, khi vừa ký hợp đồng với Spurs đến tận năm 2022.

 

Theo Trí Thức Trẻ


chuyển nhượng

Son Heung-min


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.