Việt Nam sẽ rơi vào bảng tử thần ở VCK U23 châu Á?

Với việc nằm trong nhóm hạt giống số 4 của LĐBĐ châu Á (AFC), U23 Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu đầy khó khăn tại VCK U23 châu Á, diễn ra tại Qatar từ 12 đến 30/1/2016.

 Với việc nằm trong nhóm hạt giống số 4 của LĐBĐ châu Á (AFC), U23 Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu đầy khó khăn tại VCK U23 châu Á, diễn ra tại Qatar từ 12 đến 30/1/2016.

Lễ bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á sẽ diễn ra ngày 12/9 tại Qatar. 3 đội có thành tích tốt nhất tại giải này sẽ đại diện cho châu Á giành vé dự Olympic 2016. AFC sẽ dựa vào thành tích trong quá khứ của 16 đội bóng có mặt ở VCK phân thành 4 nhóm, bốc thăm chia làm 4 bảng.

U23 Việt Nam đối mặt với những đối thủ đầy khó khăn tại vòng chung kết U23 châu Á 2016.

U23 Việt Nam đối mặt với những đối thủ đầy khó khăn tại vòng chung kết U23 châu Á 2016. Ảnh: Tùng Lê.


U23 Việt Nam và Thái Lan là hai đội lần đầu tiên giành quyền tham dự giải đấu này nên nằm trong nhóm số 4 cùng với Trung Quốc và Yemen. Nhóm 3 gồm các đội UAE, Iran, CHDCND Triều Tiên, Uzbekistan. Nhóm 2 gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Syria và Australia. Nhóm 1 có mặt đội chủ nhà Qatar và 3 đội có thành tích tốt nhất ở VCK U23 năm 2013 gồm Iraq (vô địch), Ả-rập Xê-Út (á quân) và Jordan (hạng 3).

Nếu lá thăm không may mắn, Công Phượng cùng các đồng đội sẽ rơi vào bảng đấu “siêu khó” gồm U23 Qatar, Nhật Bản và CHDCND Triều Tiên. Trong trường hợp vận may ủng hộ, U23 Việt Nam sẽ gặp những đối thủ dễ thở hơn như U23 Jordan, Syria và UAE.

U23 Việt Nam giành vé đến Qatar với tư cách là một trong 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất tại vòng loại bảng I, tổ chức ở Malaysia cuối tháng 3 vừa qua. Đội bóng của HLV Miura đánh bại U23 Malaysia 2-1, thua U23 Nhật Bản 0-2 và thắng đậm U23 Macau 7-0.

Dự kiến ngày 6/12, U23 Việt Nam sẽ được tập trung trở lại để chuẩn bị cho VCK. HLV Miura sẽ vẫn dựa trên bộ khung đã chơi ăn ý ở vòng loại như Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng, Công Phượng, Văn Toàn, Hữu Dũng, Huy Toàn… để xây dựng đội hình hướng đến kết quả khả quan nhất tại Qatar.
Việt Nam sẽ rơi vào bảng tử thần ở VCK U23 châu Á?

Việt Nam sẽ rơi vào bảng tử thần ở VCK U23 châu Á?
Danh sách 4 nhóm hạt giống để AFC làm căn cứ bốc thăm. Bên cạnh đó, ở vòng chung kết trong trường hợp có 2 đội bằng điểm nhau, thì căn cứ đầu tiên để xếp hạng là kết quả đối đầu trực tiếp. Ảnh: Wiki.


Theo Zing


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.