Cảm ơn ông Taqi, vị trọng tài lột xác từ hung thần thành thiên thần trong mắt CĐV Việt Nam

Trọng tài Taqi "cứu" U23 Việt Nam trong tình huống Tấn Sinh phạm lỗi với cầu thủ UAE. Trước đó, ông nổi tiếng là hung thần hay đem lại bất lợi cho đoàn quân cờ đỏ sao vàng.

Trọng tài Taqi "cứu" U23 Việt Nam trong tình huống Tấn Sinh phạm lỗi với cầu thủ UAE. Trước đó, ông nổi tiếng là hung thần hay đem lại bất lợi cho đoàn quân cờ đỏ sao vàng.

Trước khi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE diễn ra, cộng đồng fan Việt đã giật mình khi hay tin Muhammad Taqi được LĐBĐ châu Á chỉ định làm trọng tài chính.

Ông Taqi, người Singapore, được coi là "cơn ác mộng" đối với bóng đá Việt. Tại bán kết U23 châu Á 2018, trọng tài 33 tuổi đã khiến chúng ta gặp bất lợi khi cho U23 Qatar hưởng một quả 11m không rõ ràng. Sau trận, dù U23 Việt Nam chiến thắng, dân mạng vẫn tổng tấn công khiến ông Taqi phải hốt hoảng khóa trang cá nhân.

Ấy thế mà trong trận đấu diễn ra ngày hôm nay, ông Taqi liên tục đưa ra những quyết định có lợi cho U23 Việt Nam. Đầu tiên, vị vua áo đen người Singapore chỉ nhắc nhở nhẹ Huỳnh Tấn Sinh dù hậu vệ của chúng ta dùng cùi chỏ với đối thủ.

Cảm ơn ông Taqi, vị trọng tài lột xác từ hung thần thành thiên thần trong mắt CĐV Việt Nam-1Ông Taqi, ngôi sao sáng nhất sân ngày hôm nay.


Phút 52, lại là Tấn Sinh với tình huống phạm lỗi ngay sát vạch 16m50. Ông Taqi ban đầu cho UAE hưởng 11 mét, nhưng sau khi tham khảo VAR, ông quyết định huỷ phạt đền và thay bằng quả đá phạt. Xác định Tấn Sinh phạm lỗi, trọng tài đáng lẽ phải rút thẻ vàng thứ hai cho trung vệ của Việt Nam, thậm chí ai nặng tay có thể rút thẻ đỏ trực tiếp vì tình huống phạm lỗi của Tấn Sinh ngăn cản cơ hội ghi bàn rõ ràng của UAE. Không rõ vì sao ông Taqi lại nương tay như vậy.

Cảm ơn ông Taqi, vị trọng tài lột xác từ hung thần thành thiên thần trong mắt CĐV Việt Nam-2
Tình huống Tấn Sinh phạm lỗi với cầu thủ UAE.

Quyết định của ông Taqi bị fan trung lập cho là quá "hiền", có phần thiên vị cho Việt Nam. Nhưng fan Việt chắc chắn phải cảm ơn vị trọng tài này không ngớt. Nếu Tấn Sinh bị đuổi khỏi sân, chưa biết U23 Việt Nam có giữ nổi 1 điểm trước đối thủ đến từ Trung Đông hay không.

Fan UAE thực tế cũng không thể trách ông Taqi. Là trọng tài chính, ông có quyền xem lại đoạn video quay chậm để xem xét tình hình. Có thể ông Taqi đã đứng ở vị trí tốt, quan sát toàn bộ tình huống diễn ra nên tự tin, không cần VAR để ra quyết định.

Trong phòng VAR hôm nay còn hiện diện 2 vị "hung thần" khác, ông Fu Ming và ông Ma Ning. Nhưng không hiểu lý do vì sao tất cả đều hóa "thiên thần" trong ngày Việt Nam gặp vô vàn khó khăn trước U23 UAE.

Cảm ơn ông Taqi, vị trọng tài lột xác từ hung thần thành thiên thần trong mắt CĐV Việt Nam-3Danh sách các trọng tài điều khiển trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.vn/gioi-tre/cam-on-ong-taqi-vi-trong-tai-lot-xac-tu-hung-than-thanh-thien-than-trong-mat-cdv-viet-nam-22020101193250825.htm

trọng tài taqi

U23 UAE

U23 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.