Chuyện xúc động về bàn thắng của Văn Quyết, Thanh Trung cho ĐTQG

ĐT Việt Nam đã vô địch AYA bank Cup 2016 mà cả 3 bàn thắng đều mang có ý nghĩa riêng. Trong đó, với Văn Quyết và Thanh Trung, đó là món quà hứa tặng cho con trai mình.

ĐT Việt Nam đã vô địch AYA bank Cup 2016 mà cả 3 bàn thắng đều mang có ý nghĩa riêng. Trong đó, với Văn Quyết và Thanh Trung, đó là món quà hứa tặng cho con trai mình.

Con trai đã hơn 3 tháng tuổi mà Đinh Thanh Trung chỉ có 2 lần gặp con. Những ngày dài biền biệt, hết tập luyện lại thi đấu, hết màu áo CLB đến màu áo tuyển kéo thủ quân của QNK Quảng Nam ra khỏi tổ ấm của mình. Nhiều lúc rất nhớ nhà, nhớ con, thậm chí nhớ đến không ngủ được nhưng Đinh Thanh Trung cũng đành phải chịu. Hằng ngày, chỉ được nhìn thấy con qua những tấm ảnh vợ gửi hoặc qua những cuộc điện thoại có hình.

chuyen xuc dong ve ban thang cua van quyet, thanh trung cho dtqg hinh anh 1

Thanh Trung (trái) và bàn thắng đầu tiên cho ĐTQG.

Xa con đầu lòng mới sinh là khó khăn lớn với bất kỳ người cha nào và Đinh Thanh Trung cũng không phải là ngoại lệ. Để những ngày xa cách, nhớ nhung mang lại giá trị của nó, tuyển thủ gốc Hà Tĩnh này hứa với con trai: “Bố sẽ ghi bàn tặng con”. Ở trận đấu cuối cùng, được vào sân thay người, Đinh Thanh Trung đã có bàn thắng, ấn định chiến thắng 3-0 cho ĐT Việt Nam trước ĐT Singapore, mang chức vô địch và thực hiện luôn lời hứa với con trai. Khoảnh khắc Đinh Thanh Trung ăn mừng bàn thắng, tất cả những người biết chuyện đều cảm thấy xúc động.

Không giống hệt Đinh Thanh Trung nhưng câu chuyện của Văn Quyết cũng xúc động không kém. Cũng có con trai đầu lòng và trải qua rất nhiều khó khăn, áp lực trong thời gian qua, Văn Quyết tìm được sự bình yên, cân bằng trong cuộc sống và động lực trên sân cỏ khi nhìn vào cậu cả Văn Quân. Trước trận gặp Syria, Văn Quyết đã mong muốn ghi bàn thắng để giải cơn khát bàn thắng, để đền đáp lại niềm tin của HLV Hữu Thắng và mang lại sự tự tin cho bản thân. Văn Quyết đã làm được.

Trước chuyến đi sang Myanmar này, Văn Quyết hạ quyết tâm thi đấu thật tốt để mang chiến thắng, chức vô địch về cho ĐT Việt Nam. Trên tất cả, tiền đạo của Hà Nội T&T mong có một bàn thắng để tặng riêng cậu con trai của mình. Trong trận gặp Singapore, Văn Quyết có đóng góp quyết định khi thực hiện đường chuyền cho Công Vinh ghi bàn mở tỷ số và tự mình nâng tỷ số lên 2-0, kết liễu ý chí phản kháng của đối thủ.

ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng bằng tinh thần chiến đấu quật cường, nỗ lực tối đa và tình cha con tạo ra động lực lớn lao cho các cầu thủ. Câu chuyện đằng sau bàn thắng của Thanh Trung và Văn Quyết khiến tất cả xúc động đồng thời đồng cảm hơn với nghiệp cầu thủ luôn phải xa gia đình, xa người yêu thương.

Theo Diệu Thùy (Báo Bóng đá)Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.