'Tôi tạo điều kiện cho Đức Chinh thi đấu như mong muốn của đội tuyển'

HLV Lê Huỳnh Đức cho biết ông hiểu những áp lực mà Đức Chinh gặp phải và tạo cơ hội để tiền đạo trẻ ra sân nhiều nhằm lấy lại phong độ.

Tối 30/5, CLB Đà Nẵng có chuyến làm khách trên sân Thống Nhất của TP.HCM ở cúp quốc gia. Sau 90 phút chính thức, 2 đội không ghi được bất cứ bàn thắng nào. Ở loạt sút luân lưu, 3 cầu thủ Đà Nẵng dứt điểm hỏng ăn khiến đội bóng này bị loại.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết ông cảm thấy tiếc nuối khi các học trò không thể tận dụng cơ hội để ghi bàn.

"Cũng như các trận trước, các cầu thủ của tôi bỏ lỡ nhiều cơ hội, cảm giác sút cầu môn không tốt. Chúng tôi dư sức chơi tốt hơn. Trong hiệp 2, chúng tôi còn chơi tốt hơn nhưng không tận dụng được. Đó là điều đáng tiếc.

Tôi tạo điều kiện cho Đức Chinh thi đấu như mong muốn của đội tuyển-1Việc Đức Chinh dính chấn thương khiến HLV Lê Huỳnh Đức phải thay đổi chiến thuật. Ảnh: Quang Thịnh.

Một phần nữa là Đức Chinh chấn thương sớm khiến tôi phải thay đổi chiến thuật. Tuy nhiên, các cầu thủ có màn trình diễn tốt và chơi cố gắng. Họ tích cực, mạnh mẽ, phối hợp tốt và tổ chức phòng ngự tốt hơn", HLV Lê Huỳnh Đức nói.

Hiện tại, HLV Lê Huỳnh Đức chưa nắm rõ tình hình chấn thương của Đức Chinh. Ông cho biết mình tạo điều kiện nhiều cho Đức Chinh thi đấu vì ông hiểu những áp lực mà cậu học trò đang phải chịu.

"Tôi tạo điều kiện cho Đức Chinh thi đấu, nhưng mong muốn ở đội tuyển. Tôi cũng từng là cầu thủ, hiểu phong độ cậu ấy, nhưng cũng phải thông cảm vì cậu ấy gặp áp lực nhiều. Khi một cầu thủ gặp áp lực, cậu ấy khó có thể thi đấu tốt được.

Cũng giống như tôi ngày xưa, khi không ghi bàn trong 3 trận, thì báo chí sẽ nói rất nhiều. Ở góc độ cầu thủ, tôi cũng chia sẻ nhiều với cậu ấy. Tôi cần giải tỏa giúp Đức Chinh để cậu ấy sớm lấy lại phong độ", ông nói.

Sau đó, ông được hỏi rằng ông có tiếc nuối khi để Đỗ Merlo ra đi hay không. Cá nhân tiền đạo nhập tịch này cũng có phong độ khá ổn trong màu áo Nam Định.

"Điều này cũng khó nói vì chúng tôi muốn thay đổi lối chơi. Chúng tôi không muốn chơi bóng dài quá nhiều, sử dụng Merlo không thích hợp vì anh ta đứng nhiều quá.

Chúng tôi cần cầu thủ đá phòng ngự nhiều. Merlo không đáp ứng được điều đó. Do đó, việc sử dụng Merlo khó giúp các cầu thủ chơi gắn kết hơn", HLV của Đà Nẵng chia sẻ.

Tôi tạo điều kiện cho Đức Chinh thi đấu như mong muốn của đội tuyển-2Đỗ Merlo không còn phù hợp với chiến thuật mà HLV Lê Huỳnh Đức theo đuổi. Ảnh: Minh Chiến.

"Chúng tôi muốn tổ chức một lối chơi mang tính đồng đội nhiều hơn. Khi có Merlo, chỉ còn 9 người di chuyển khi đội bóng ở trạng thái phòng ngự. Những đội bóng có hàng thủ tốt sẽ sử dụng tốt chiến thuật đó.

Với Merlo, Nam Định tổ chức đội hình phòng ngự dày đặc như chiếc xe buýt, họ tạt sớm, phản công bằng bóng dài, bóng bổng. Họ đang làm tốt điều đó", nhà cầm quân sinh năm 1972 phân tích thêm.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/toi-tao-dieu-kien-cho-duc-chinh-thi-dau-nhu-mong-muon-cua-doi-tuyen-post1090373.html

cầu thủ Đức Chinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.