HLV U16 Việt Nam nói học trò "các anh chưa là gì cả"

Ở buổi tập chiều 22/7, HLV Đinh Thế Nam đã nhắc nhở nghiêm khắc một số cầu thủ U16 Việt Nam vi phạm giờ giấc sinh hoạt, nội quy của đội.

Ở buổi tập chiều 22/7, HLV Đinh Thế Nam đã nhắc nhở nghiêm khắc một số cầu thủ U16 Việt Nam vi phạm giờ giấc sinh hoạt, nội quy của đội.

HLV Đinh Thế Nam nhắc nhở các học trò tập trung trước trận chung kết với U16 Australia.
HLV Đinh Thế Nam nhắc nhở các học trò tập trung trước trận chung kết với U16 Australia.

Ban huấn luyện U16 Việt Nam đang cố gắng giúp các cầu thủ có được tinh thần thoải mái nhất, đồng thời không quá bay bổng sau chiến thắng trước U16 Campuchia ở bán kết. Ở độ tuổi tâm lý còn chưa thật ổn định, HLV Đinh Thế Nam cùng các cộng sự muốn các học trò giữ đôi chân trên mặt đất, trước khi gặp U16 Australia ở chung kết, lúc 18h30 (giờ Việt Nam) ngày 23/7.

Sau trận thắng U16 Campuchia 1-0, một số cầu thủ của đội không đảm bảo về giờ giấc sinh hoạt theo nội quy đã đề ra từ trước. Thế nên trước buổi tập chiều 22/7, HLV Đinh Thế Nam đã dành ít phút để nói chuyện. Ông yêu cầu những người vi phạm tự giác nhận lỗi lầm của mình.

Chiến lược gia đang dẫn dắt đội hạng Nhất Viettel nghiêm khắc nhắc nhở họ. Ông cho rằng thành tích hiện tại của U16 Việt Nam chưa có gì quá lớn lao, các cầu thủ vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Ông nhấn mạnh họ phải dẹp bỏ tư tưởng nghĩ mình là ngôi sao, quên đi những lời khen ngợi.

“Các anh chưa là gì cả”, HLV Đinh Thế Nam nhắc nhở học trò.

“Ai cũng có những nhu cầu căn bản nên chúng tôi không cấm đoán, vẫn để các em cập nhật thông tin với gia đình. Nhưng mỗi đêm, đội trưởng tự giác đi gom điện thoại của đồng đội rồi nộp lại cho ban huấn luyện. Cả chuyện giấc ngủ cũng thế, ban huấn luyện muốn các em tự giác chứ không thể quản hết tất cả được”, ông Biên chia sẻ.Theo chia sẻ của trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên, cầu thủ U16 Việt Nam phải tuân thủ nội quy nghiêm ngặt trong thời gian thi đấu tại giải. Tất cả họ phải nộp lại điện thoại trong ngày diễn ra trận đấu. Sau khi đội thi đấu xong, ban huấn luyện sẽ trả lại để họ liên lạc với gia đình, người thân.

Ở độ tuổi còn phải uốn nắn nhiều để xây dựng tác phong và ý thức thi đấu chuyên nghiệp, ban huấn luyện U16 Việt Nam muốn tạo ra không khí gia đình để gắn kết các cầu thủ. Vì thế trong thời gian lưu trú ở khách sạn Rain Rock, ban huấn luyện đã yêu cầu họ ngồi cùng mâm, chứ không ăn buffet như thông lệ. Bên cạnh đó, lúc trưa và tối, các HLV đều thu điện thoại cho học trò ngủ đủ giấc, đảm bảo sức khỏe để thi đấu.

Theo Nguyễn Đăng (Zing.vn)


Việt Nam

HLV


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.