Ông Hải “lơ”: "Công Phượng còn lâu mới giành Quả bóng vàng!"

HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải cho rằng việc chọn Quả bóng vàng Việt Nam luôn khó khăn, nhưng vẫn phải tìm ra người thực sự xứng đáng nhất, dựa trên nhiều tiêu chí.

HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải cho rằng việc chọn Quả bóng vàng Việt Nam luôn khó khăn, nhưng vẫn phải tìm ra người thực sự xứng đáng nhất, dựa trên nhiều tiêu chí.

Quả bóng vàng Việt Nam là giải thưởng thường niên cao quý nhất dành cho môn thể thao vua được báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức hàng năm nhằm vinh danh các cá nhân cầu thủ có thành tích xuất sắc.

Đến hẹn lại lên, sau mỗi mùa giải, BTC cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam lại đau đầu tìm kiếm người xứng đáng nhất để trao giải, thông qua các phiếu bình chọn bởi các nhà báo thể thao, nhà chuyên môn.

HLV Lê Thuỵ Hải,Công Phượng,Anh Đức,Văn Quyết
Công Phượng cần phải cố gắng nhiều hơn mới mong nhận Quả bóng vàng Việt Nam

Ở các hạng mục năm 2017 gồm Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc, Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất. Trong số các danh hiệu này, Quả bóng vàng dành cho nam luôn nhận được nhiều sự quan tâm.

Năm nay, những gương mặt xuất sắc của bóng đá Việt Nam đều góp mặt trong danh sách đề cử, trong đó nổi bật là Văn Quyết (Hà Nội), Anh Đức (B. Bình Dương), Thanh Trung (Quảng Nam FC), Công Phượng (HAGL), Xuân Trường (Gangwon)...

Theo đánh giá của HLV Lê Thụy Hải, nhiều năm gần đây việc chọn được người xứng đáng nhận danh hiệu Quả bóng vàng nam không dễ dàng bởi bóng đá Việt Nam không có thành tích ở tầm đội tuyển, vì thế mà tiêu chí chủ yếu là kết quả ở giải quốc nội. Tuy nhiên, đã có những khó khăn cho người bỏ phiếu lựa chọn gương mặt vàng.

Quan điểm của cá nhân tôi là những cầu thủ như Anh Đức, Công Phượng… không xứng đáng nhận Quả bóng vàng. Đội bóng của họ thi đấu lẹt đẹt ở V-League, trong khi đội tuyển cũng không quá nổi bật.

HLV Lê Thuỵ Hải,Công Phượng,Anh Đức,Văn Quyết
Văn Quyết là một trong những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Chúng ta nên chọn những cầu thủ có thành tích tốt ở cả CLB lẫn ĐTQG. Tôi không đưa ra những cái tên cụ thể bởi nếu ai theo dõi bóng đá Việt Nam đều đoán ra họ là ai.

Quả bóng vàng hãy trao cho người xứng đáng nhất, ở nước ngoài họ đều làm vậy cả”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Với tiêu chí của cá nhân ông Hải “lơ”, thì những Văn Quyết (Hà Nội), Thanh Trung (Quảng Nam) đang có nhiều cơ hội giành Quả bóng vàng Việt Nam 2017. Tuy nhiên, ngoài mặt thành tích, HLV Lê Thụy Hải cũng nhấn mạnh tới vấn đề đạo đức, cách hành xử trên sân cũng như những hoạt động có ích với cộng đồng với Quả bóng vàng Việt Nam.

Dự kiến, Gala trao giải Quả bóng Vàng 2017 sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 2/1/2018.

Theo VietNamNet


Công Phượng

ông Hải lơ

quả bóng vàng Việt Nam

Văn

Quyết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.