Ngay sau khi về nước cùng đội U23 từ chuyến tập huấn 10 ngày tại Hungary, sáng nay, HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ chuẩn bị nhận nhiệm vụ mới dẫn dắt ĐTVN.
![]() |
Công Vinh không có tên trong đợt tập trung sắp tới |
Việc VFF bổ nhiệm HLV CLB Ninh Bình dẫn dắt ĐTVN là để HLV Hoàng Văn Phúc có sự tập trung cao nhất cho đội tuyển U23 tham dự SEA Games.
Trước đó, sau 2 trận đầu của vòng loại Asian Cup 2015, ĐTVN đều thua và đã chính thức chia tay sân chơi châu lục. Chính vì thế, mục tiêu lớn nhất trong năm nay của bóng đá nam Việt Nam là tập trung chuẩn bị cho SEA Games 27.
Cũng trong ngày hôm nay, theo tiết lộ từ VFF, danh sách ĐTVN tập trung đợt tới về cơ bản đã có. Theo đó, danh sách sẽ gồm: Bửu Ngọc, Hồng Sơn, Thanh Bình (thủ môn), Hoàng Quảng, Hải Lâm, Phước Vĩnh, Gia Từ, Văn Biển, Âu Văn Hoàn, Đào Văn Phong, Phùng Văn Nhiên; Tấn Tài, Nguyên Sa, Trọng Hoàng, Thành Lương, Sỹ Cường, Ngọc Duy, Mai Tiến Thành, Quốc Anh (tiền vệ); Anh Đức- Quang Hải (tiền đạo). Riêng tiền vệ Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T) có tên trong danh sách tập trung của đội tuyển VN, nhưng đóng vai trò dự phòng bởi cầu thủ này đang là thủ quân của đội tuyển U23.
Như vậy, trong danh sách này, tiền đạo Lê Công Vinh đã không có tên. Giải thích cho quyết định không gọi cầu thủ này, một quan chức VFF cho biết do vòng loại Asian Cup 2015 chỉ là những trận đấu có ý nghĩa thủ tục, hơn nữa Công Vinh đang bận thi đấu tại Nhật Bản, nên nếu triệu tập sẽ khiến cầu thủ này khó xử.
Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ tập trung vào đầu tháng 10 tới. ĐTVN sẽ sang Qatar đấu giao hữu với tuyển nước này nhằm làm quen với khí hậu, sau đó bay sang Uzbekistan, thi đấu trận lượt đi vòng loại Asian Cup với đội tuyển Uzbekistan tại Tasken.