Môn đồ thách đấu Nam Huỳnh Đạo muốn đấu tự do với võ sư Việt

Trước lời mời giao lưu võ học của võ sư Đoàn Bảo Châu phái Đoàn Long Karatedo, môn đồ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã chấp thuận, nhưng kèm theo một số điều kiện.

Trước lời mời giao lưu võ học của võ sư Đoàn Bảo Châu phái Đoàn Long Karatedo, môn đồ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã chấp thuận, nhưng kèm theo một số điều kiện.

Trong thông điệp đăng trên Facebook cá nhân gửi đến võ sư Đoàn Bảo Châu, môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores viết:

"Võ sư Đoàn Bảo Châu kính mến

Tôi thật sự mến mộ nghĩa khí và sự chân thành của ông. Để cuộc giao lưu võ học có thể diễn ra, tôi muốn ngài đáp ứng ba điều kiện quan trọng sau.

Mon do thach dau Nam Huynh Dao muon dau tu do voi vo su Viet hinh anh 1
Lá thư được môn đồ Vịnh Xuân hồi âm cho võ sư Đoàn Bảo Châu.

Đầu tiên, tôi sẽ chấp nhận lời mời nếu ông là người đại diện chính thức phái Vịnh Xuân tại Hà Nội. Lý do vì tôi phải hoàn thành mục tiêu trọng yếu của mình (muốn có một trận tái đấu và đọ sức với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt).

Sau khi thông qua được yêu cầu đầu tiên, chúng ta có thể bắt đầu bàn đến những vấn đề sau.

Và quan trọng hơn, cuộc giao lưu này phải tôn trọng truyền thống võ học. Sẽ không có luật lệ, dụng cụ bảo vệ và người tham gia phải tự chịu hậu quả mà không được kiện tụng pháp luật sau này.

Xin chân thành cám ơn,

Nam Ngư (Pierre Francois Flores)"

Trước đó, võ sư đang sinh sống tại Canada cũng gửi một bức thư đến Chủ tịch Lê Kim Hòa của Liên đoàn võ Cổ truyền TP.HCM và những người đứng đầu Hiệp hội võ thuật TP.HCM. Trong nội dung, ông nêu rõ lý do muốn loại bỏ những "sư phụ" giả danh, dùng nhiều chiêu trò hủy hoại giá trị võ thuật. 

Tiếp đó, môn đồ phái Vịnh Xuân nhắc lại lời thách đấu với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Ông hy vọng những người đứng đầu Hiệp hội võ Cổ truyền TP.HCM sẽ thông qua đơn thỉnh cầu muốn kiểm chứng năng lực của võ sư đang bị nghi ngờ dàn dựng màn biểu diễn rất khó tin thời gian qua


Pierre Francois Flores là người gốc Chile, nhưng đang sinh sống tại Canada. Võ sư Flores sở hữu Chu Sa đai đệ tứ đẳng sau 20 năm theo học tại môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái.

Sư phụ của võ sư Pierre là Đại sư Nam Anh, Chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal, Canada. Nam Anh Vịnh Xuân là một nhánh của môn phái Vịnh Xuân Quyền được truyền bá vào Việt Nam từ những năm 1900, được Đại Sư Nam Anh kế thừa và sau năm 1986, khi Đại sư Nam Anh sang Montreal, môn phái này cũng tiếp tục được truyền bá tại Canada.

Sau khi theo dõi màn biểu diễn của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, võ sư Pierre sớm bày tỏ ngờ vực. Ông hai lần viết thư thách đấu sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt, tuy nhiên đều không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Cách đây vài ngày, võ sư Đoàn Bảo Châu bất ngờ lên tiếng, ông muốn giao lưu võ học với võ sư Pierre.


Những màn biểu diễn nội công của môn phái Nam Huỳnh Đạo Nam Huỳnh Đạo là một trong những môn phái gây chú ý nhất trong làng võ thuật Việt Nam.

Theo Zing

Facebook

võ sư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.