6 bài học thấm thía mà đội tuyển U23 Việt Nam đã thầm lặng gửi gắm đến người hâm mộ

Đội tuyển U23 để lại cho chúng ta nhiều bài học, mà bài học lớn nhất là về sự kiên cường và lòng quả cảm

Đội tuyển U23 để lại cho chúng ta nhiều bài học, mà bài học lớn nhất là về sự kiên cường và lòng quả cảm.

Tuy không phải là người vô địch của giải đấu, nhưng họ đã là người hùng của cả dân tộc Việt Nam. Sắc đỏ của cờ và sự tươi thắm của hoa trải đều khắp chiều dài đất nước. Không khí lễ hội bao trùm khắp mọi nơi, chúng ta đã tạo ra một tiền lệ vô cùng khác biệt: người thua cuộc ăn mừng rộn rã hơn cả kẻ chiến thắng.

Đội tuyển U23 để lại cho chúng ta nhiều bài học, mà bài học lớn nhất là về sự kiên cường và lòng quả cảm. Các chàng trai đã nỗ lực đến phút cuối cùng, thản nhiên chấp nhận nghịch cảnh như một thử thách để tôi rèn bản thân. Không đổ lỗi, không oán thán, họ ra sân và chiến đấu như thể đó là trận cuối cùng họ được chơi bóng. Mặc dù U23 thua sát sao trên sân, nhưng họ đã chiến thắng tuyệt đối trong lòng người hâm mộ.

Những gì U23 Việt Nam thể hiện trong hơn 1 tháng qua là những bài học quý giá cho mỗi chúng ta. Dưới đây, chúng tôi xin được trích đăng toàn bộ ý kiến của TS. Nguyễn Mạnh Hùng (CEO Thái Hà Books) với tựa đề: “Dạy con từ u23 Việt Nam”:

1. Nếu tuyết không rơi, sao ta biết mình có thể chơi được tốt đến đâu trong tuyết. Nên nghịch cảnh không phải là kẻ thù, mà là trợ lực để con khám phá giới hạn của mình.

6 bài học thấm thía mà đội tuyển U23 Việt Nam đã thầm lặng gửi gắm đến người hâm mộ - 1

2. Cách con chơi quan trọng hơn kết quả. Cách con sống quan trọng hơn những tài sản mà con thu vén được. Cứ chơi đẹp, sống tốt thì thắng thua được mất thế nào cũng có người nể trọng và yêu quý.

6 bài học thấm thía mà đội tuyển U23 Việt Nam đã thầm lặng gửi gắm đến người hâm mộ - 2

3. Muốn gặt hái những thành quả bình thường không thể thiếu sự trui rèn. Muốn gặt hái những thành công phi thường không thể thiếu niềm tin và ý chí.

6 bài học thấm thía mà đội tuyển U23 Việt Nam đã thầm lặng gửi gắm đến người hâm mộ - 3

4. Kỹ thuật làm nên cầu thủ giỏi, văn hoá làm nên cầu thủ fairplay. Kiến thức làm nên con người giỏi, vốn sống làm nên con người đẹp.

6 bài học thấm thía mà đội tuyển U23 Việt Nam đã thầm lặng gửi gắm đến người hâm mộ - 4

5. Cầu thủ muốn giỏi cần gặp đúng huấn luyện viên. Học trò muốn giỏi cần gặp đúng thầy. Hãy tìm những người thầy dạy con cách hiểu mình và tin vào chính mình, chứ không phải tin vào những chiêu trò, xảo thuật.

6 bài học thấm thía mà đội tuyển U23 Việt Nam đã thầm lặng gửi gắm đến người hâm mộ - 5

6. Khi cầu thủ đá bóng vì một dân tộc đằng sau lưng, họ trở thành những con người khác. Con cũng có thể trở thành một con người khác hạnh phúc và lớn lao hơn, khi con biết sống không chỉ vì bản thân mình.

6 bài học thấm thía mà đội tuyển U23 Việt Nam đã thầm lặng gửi gắm đến người hâm mộ - 6


Theo Khampha.vn

U23 Việt Nam

Bình luận(0)