7 võ sĩ ục ịch nhất lịch sử quyền anh

Nhiều võ sĩ boxing đã gây ngạc nhiên cho khán giả khi thượng đài với cân nặng của một đô vật sumo

Nhiều võ sĩ boxing đã gây ngạc nhiên cho khán giả khi thượng đài với cân nặng của một đô vật sumo. 

7 võ sĩ ục ịch nhất lịch sử quyền anh - Ảnh 1.

Tyson Fury, nhà cựu vô địch quyền anh thế giới, đang nỗ lực giảm cân để trở lại thi đấu chuyên nghiệp. Võ sĩ người Anh tự nhận bản thân là "mập như heo" với cân nặng hiện tại tới 160 kg. Lần cuối cùng thi đấu cách đây 2 năm, khi Fury đánh bại Waldimir Klitschko để giành đai vô địch thế giới, Fury có cân nặng 111 kg.

Nhưng dù hiện tại có bự con thế nào, Fury vẫn không là gì nếu so với những cựu võ sĩ quyền anh dưới đây:

George Foreman (121 kg)

Năm 1987, Foreman trở lại với quyền anh sau 10 năm nghỉ thi đấu. Ông phát phì và cân nặng tới 121 kg. Tuy nhiên, Foreman vẫn xuất sắc đánh bại Steve Zouski trong ngày trở lại. Đến năm 45 tuổi (1994), Foreman giành chức vô địch thế giới và gần 50 tuổi mới chính thức giải nghệ.

7 võ sĩ ục ịch nhất lịch sử quyền anh - Ảnh 2.
7 võ sĩ ục ịch nhất lịch sử quyền anh - Ảnh 3.

Riddick Bowe (127 kg)

Bowe được xem là một trong những võ sĩ mạnh nhất cùng thế hệ. Ông hai lần giành đai vô địch thế giới, từng hạ võ sĩ nổi tiếng Evander Holyfield, người trước đó có thành tích bất bại.

Bowe nổi tiếng là có thân hình đồ sộ, với biệt danh "Big Daddy". Năm 2005 khi trở lại thi đấu, ông cân nặng tới 127 kg. Bowe chỉ thua duy nhất một trận cả sự nghiệp, bị đánh bại bởi Holyfield những ngày còn trẻ. Năm 2000, Bowe từng bị phạt tù 17 tháng vì tội danh bắt cóc và đâm cô vợ Judy.

7 võ sĩ ục ịch nhất lịch sử quyền anh - Ảnh 4.

Bowe (phải).

Samuel Peter (132 kg)

Võ sĩ có biệt danh "Cơn ác mộng Nigeria" từng giành đai vô địch hạng nặng WBC vào năm 2008.  Peter từng đối đầu với cả hai anh em nhà Klitschko. Ở thời đỉnh cao, Peter có cân nặng hơn 100 kg. Nhưng sau thời gian không thi đấu, tập luyện, võ sĩ người Nigeria phát phì và khi trở lại thi đấu năm 2014, anh có cân nặng 132 kg.

Năm 2016, Peter giải nghệ sau trận thua Kubrat Pulev. Anh có thành tích 36 chiến thắng sau 42 trận.

7 võ sĩ ục ịch nhất lịch sử quyền anh - Ảnh 5.

Peter (trái).

Kevin Karusa (157 kg)

Võ sĩ bự con này chỉ đấu 3 trận chính thức cả sự nghiệp. Karusa thua 2 và thắng 1. Võ sĩ New Zealand có biệt danh "King Kong" đánh trận cuối vào năm 2009, thua knock-out ở hiệp 5 và từ đó không ai còn thấy anh xuất hiện.

7 võ sĩ ục ịch nhất lịch sử quyền anh - Ảnh 6.

Gabe Brown (165 kg)

Trong buổi cân thử trước trận gặp Samuel Peter vào năm 2009, Brown có cân nặng 165 kg. Ông từng đấu 39 trận trong sự nghiệp, thắng 18 và giải nghệ vào năm 2011.

Giống như nhiều võ sĩ "bé bự" khác trong danh sách, Brown xuất phát vẫn là một võ sĩ có thân hình cân đối, chơi ở hạng nặng. Nhưng sau thời gian dài không luyện tập thi đấu, Brown tăng cân và vẫn muốn thượng đài trở lại chỉ vì tiền.

7 võ sĩ ục ịch nhất lịch sử quyền anh - Ảnh 7.

Eric Esch (193 kg)

Ngay từ ngày còn nhỏ, Eric đã có cân nặng quá khổ so với bạn đồng lứa. Ông bắt đầu chơi quyền anh, nỗ lực giảm cân bằng cách ăn đậu bơ và vô tình "Đậu bơ" trở thành biệt danh của ông khi thi đấu chuyên nghiệp.

Trông đồ sộ, cục mịch như thế nhưng Esch đã đấu 91 trận quyền anh chuyên nghiệp, thắng 77 trận với 58 trận thắng knock-out.

7 võ sĩ ục ịch nhất lịch sử quyền anh - Ảnh 8.

Dustin Nichols (204 kg)

Võ sĩ quyền anh nặng nhất trong danh sách là Nichols, với hơn 2 tạ. Võ sĩ người Mỹ chỉ đấu 9 trận, thắng 4. Ông hiện sống ở Columbus, Missiouri.

7 võ sĩ ục ịch nhất lịch sử quyền anh - Ảnh 9.

Theo Trí Thức Trẻ


boxing


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.