Ai thay thế Đình Trọng ở U22 Việt Nam tại SEA Games 30?

Việc trung vệ Trần Đình Trọng phải nghỉ đến 9 tháng, không kịp dự SEA Games và VCK U23 châu Á là thiệt thòi cho đội tuyển U22 Việt Nam

Việc trung vệ Trần Đình Trọng phải nghỉ đến 9 tháng, không kịp dự SEA Games và VCK U23 châu Á là thiệt thòi cho đội tuyển U22 Việt Nam. Dù vậy, có vẻ như HLV Park Hang Seo đã tính đến các phương án thay thế Đình Trọng trong những đợt tập trung vừa qua.

Chấn thương của Đình Trọng sau khi tái khám nghiêm trọng hơn so với dự đoán, và trung vệ đang khoác áo CLB Hà Nội chỉ có thể trở lại sân cỏ vào đầu năm sau, chứ không phải vào tháng 10 năm nay, như từng đươc dự báo.

Đình Trọng sẽ chắc chắn vắng mặt ở SEA Games lần thứ 30 vào cuối năm nay, cũng như VCK giải U23 châu Á vào đầu năm sau. Đấy là thiệt thòi cho đội tuyển U22 Việt Nam, nhưng rủi ro do chấn thương là thực tế mà mọi đối bóng phải chuẩn bị tinh thần để đối diện.

Điều quan trọng là U22 Việt Nam sẽ làm gì để thích nghi với rủi ro đó. Và dường như HLV Park Hang Seo đã tính đến phương án thay thế Đình Trọng, ở các đợt tập trung vừa rồi.

Ai thay thế Đình Trọng ở U22 Việt Nam tại SEA Games 30?-1

U22 Việt Nam hiện nay có những hậu vệ có chất lượng

Hiện tại, đội tuyển U22 Việt Nam có 2 trung vệ quen mặt, đã thi đấu tốt tại vòng loại giải U23 châu Á hồi tháng 6, đó là Nguyễn Thành Chung (CLB Hà Nội) và Huỳnh Tấn Sinh (CLB bóng đá Quảng Nam).

Thời gian gần đây, Vũ Viết Triều (Than Quảng Ninh) nổi lên như là một trong những gương mặt nhiều triển vọng. Cầu thủ của đội bóng vùng mỏ cũng liên tục được HLV Park Hang Seo triệu tập, được thử nghiệm, vừa để làm quen với một số đồng đội, vừa để làm quen với sơ đồ và lối chơi của đội tuyển dưới thời vị HLV người Hàn Quốc.

Lợi thế của Viết Triều là thể hình tốt (1m80), có kinh nghiệm thi đấu tại V-League. Dĩ nhiên, so với Đình Trọng, Viết Triều chưa đọc tình huống nhanh và chính xác bằng, nhưng cầu thủ của Than Quảng Ninh không đến nỗi không hữu dụng, khi được trao cơ hội.

Một phương án khác có thể được tính đến, khi Đình Trọng không tham dự SEA Games và VCK U23 châu Á, đó là điều hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu vào đá trung vệ. Đây không phải là vị trí xa lạ đối với Đoàn Văn Hậu, bởi trong màu áo các đội tuyển, Đoàn Văn Hậu không ít lần chơi ở vị trí trung vệ, và chơi không tồi ở vị trí này.

Khi đó, HLV Park Hang Seo có thể bố trí một cầu thủ khác đá hậu vệ trái thay Đoàn Văn Hậu, mà đội tuyển U22 Việt Nam có Thanh Thịnh đá hậu vệ cánh trái không hề kém.

Chưa hết, U22 Việt Nam khi không có Trần Đình Trọng còn có thể chơi với sơ độ có 4 hậu vệ, Đoàn Văn Hậu vẫn sẽ chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái, trong khi Thành Chung và Tấn Sinh sẽ đá cặp trung vệ. Không cầu thủ nào trong số này chơi trái sở trường, và đội vẫn có khả năng đảm bảo được sức mạnh!

Theo Dantri.com.vn


HLV Park Hang Seo

Đình Trọng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.