Ba nỗi lo lớn của ĐT Việt Nam trước Campuchia

Thứ sáu, 23/11/2018 15:41
Với ĐTVN, Campuchia chưa bao giờ được đánh giá ngang cơ nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo đang có những nỗi lo lớn

Với ĐTVN, Campuchia chưa bao giờ được đánh giá ngang cơ nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo đang có những nỗi lo lớn...

Hàng công dứt điểm kém

Sau 3 loạt đấu ở AFF Cup 2018, ĐTVN xếp thứ 6/10 đội về tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng. ĐTVN chỉ xếp trên Malaysia, Timor Leste, Lào, Campuchia.

Ba nỗi lo lớn của ĐT Việt Nam trước Campuchia-1

Hàng công ĐTVN dứt điểm khá kém ở AFF Cup 2018.

Cụ thể, ĐTVN có 19 cú dứt điểm nhưng chỉ ghi được 5 bàn thắng. Cùng có số lần dứt điểm như Việt Nam, Thái Lan có đến 12 bàn với tỷ lệ ghi bàn tốt nhất AFF Cup 2018.

Những con số thống kê này chỉ ra nỗi lo lớn cho ĐTVN trước trận đấu với Campuchia. Thầy trò HLV Park Hang Seo cần chỉnh thước ngắm nếu không muốn phung phí cơ hội ghi bàn. Đặc biệt, ĐTVN đang muốn có 1 chiến thắng cách biệt để giành ngôi đầu bảng A.

Pháo sáng có tái diễn?

Đây là nỗi lo lớn cho VFF và ĐTVN. Nếu CĐV Việt Nam tiếp tục đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy có thể mang đến bi kịch là ĐTVN phải đá sân không có khán giả ở bán kết AFF Cup 2018.

Ba nỗi lo lớn của ĐT Việt Nam trước Campuchia-2

Pháo sáng là nỗi ám ảnh trên khán đài dành cho ĐTVN.

Trong chiến thắng Malaysia với tỷ số 2-0 ở sân Mỹ Đình, CĐV Việt Nam bất chấp mọi người nhắn nhủ vẫn đốt pháo sáng như một niềm vui. Một hành động xứng đáng bị chỉ trích là nỗi xấu hổ trên khán đài của CĐV Việt Nam.

Với những lần liên tiếp đốt pháo sáng trên khán đài, CĐV Việt Nam trở thành nỗi lo lớn cho ĐTVN trong trận đấu với Campuchia. Nhiều cầu thủ đang lên tiếng mong CĐV đừng đốt pháo sáng.

Thẻ phạt của Quế Ngọc Hải và Đoàn Văn Hậu

Những chiếc thẻ phạt rơi vào hai trụ cột hàng thủ là Quế Ngọc Hải và Đoàn Văn Hậu thực sự tạo nên nỗi lo lớn cho HLV Park Hang Seo. Nếu cả hai đá chính và dính thẻ trước Campuchia thì ĐTVN sẽ mất hai cầu thủ này ở trận lượt đi bán kết AFF Cup 2018.

Ba nỗi lo lớn của ĐT Việt Nam trước Campuchia-3

Quế Ngọc Hải đang là nhân tố quan trọng ở hàng thủ của ĐTVN.

Đáng nói, ông Park Hang Seo đã toán tính rất kỹ là ĐTVN sẽ thắng Myamar, sau đó cho các trụ cột nghỉ sức ở trận đấu với Campuchia trước khi bước vào vòng bán kết. Tuy nhiên, ĐTVN chỉ có 1 trận hòa nên khiến cho con tính này bị sai số và cần phải căng sức đá với Campuchia.

ĐTVN sẽ chơi với đội hình mạnh trước Campuchia, nhằm có 1 chiến thắng cách biệt để giành ngôi nhất bảng A. Tất nhiên, mọi thứ có thể xảy ra, kể cả những chiếc thẻ dành cho các trụ cột ĐTVN.

Theo Saostar

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet