Bác sĩ U20 Việt Nam ngạc nhiên vì "những cậu nhóc mê games"

Có dịp chăm sóc cho lứa U20 Việt Nam ở World Cup, bác sĩ Trương Công Dũng không giấu được sự tự hào

Có dịp chăm sóc cho lứa U20 Việt Nam ở World Cup, bác sĩ Trương Công Dũng không giấu được sự tự hào về chiến tích hòa U20 New Zealand.

Bác sĩ U20 Việt Nam ngạc nhiên vì những cậu nhóc mê games - Ảnh 1.

Bác sĩ Trương Công Dũng và chuyên gia thể lực Martin Forkel

Sáng 23-5, bác sĩ Trương Công Dũng của đội tuyển U20 Việt Nam khiến nhiều người ngạc nhiên với bài viết ngắn nhưng rất thú vị đăng trên trang Facebook cá nhân về chiến tích hòa U20 New Zealand 0-0.

Dù mới chỉ gắn bó với U20 Việt Nam hơn 2 tháng theo lời mời của HLV Hoàng Anh Tuấn nhưng bác sĩ Dũng vẫn cảm thấy rất tự hào vì nhận thấy sự trưởng thành rõ rệt của các cầu thủ mà ông ví là "những cậu nhóc vẫn còn mê chơi games".

Bác sĩ U20 Việt Nam ngạc nhiên vì những cậu nhóc mê games - Ảnh 2.

Màn trình diễn giàu cảm xúc của U20 Việt Nam trước New Zealand

"U20 Việt Nam đã có 3 sự thành công: Thứ nhất là không để lọt lưới bàn nào. Thứ hai là 1 điểm giành được giúp chúng ta trở thành đội bóng đầu tiên của khu vực Đông Nam Á có điểm ở World Cup. Cuối cùng là lối chơi đẹp mắt và hiệu quả. Báo chí đã ca ngợi về chiến tích này cũng như tài cầm quân và dùng người của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn", bác sĩ Dũng mở đầu bài viết.

"Tôi chỉ muốn nhắc tới một khía cạnh khác, đó là về các cầu thủ, sau hơn 2 tháng gần gũi với các em. Không có trận chiến nào dễ dàng, kể cả một trận hòa, các em đã chiến đấu hết mình như những chiến binh. Đằng sau vinh quang là những chiếc áo đẫm mồ hôi, những bắp chân căng cứng vì mỏi, những đau đớn vì chấn thương. Tôi thực sự cảm phục các chàng trai mới 20, tuổi đời còn rất non nớt, vẫn mê chơi game, vẫn còn điện thoại cho mẹ mỗi khi nhớ nhà. Nhưng khi đã tập luyện và thi đấu, họ thể hiện một tinh thần trách nhiệm cao nhất như những người lớn thực thụ", vị bác sĩ nổi tiếng trong giới cầu thủ Việt Nam về lĩnh vực chữa trị xương khớp, tái tạo dây chằng gối chia sẻ.

Bác sĩ U20 Việt Nam ngạc nhiên vì những cậu nhóc mê games - Ảnh 3.

Bác sĩ Dũng tin rằng thành công sẽ tiếp tục chờ U20 Việt Nam ở các trận đấu tới

Bác sĩ Dũng tin rằng thành công lớn nhất là việc U20 Việt Nam đã biết vượt qua chính mình để thể hiện bản thân ở trận mở màn đầy khó khăn. "Thành công vẫn đang chờ các em ở phía trước" - bác sĩ từng công tác tại bệnh viện 115 TP HCM kỳ vọng. 

Theo Nld.com.vn/Ảnh: Đức Anh - Minh Ngọc


HLV Hoàng Anh Tuấn

U20 Việt Nam

bác sĩ Trương Công Dũng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.