Báo châu Á bất ngờ chọn cái tên xuất sắc nhất ĐT Việt Nam, không phải Quang Hải

Dù sắm vai người hùng với một siêu phẩm tạo nên bước ngoặt mang về chiến thắng cho Việt Nam nhưng Quang Hải vẫn không được tờ báo châu Á đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất trận

Dù sắm vai người hùng với một siêu phẩm tạo nên bước ngoặt mang về chiến thắng cho Việt Nam nhưng Quang Hải vẫn không được tờ báo châu Á đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Báo châu Á bất ngờ chọn cái tên xuất sắc nhất ĐT Việt Nam, không phải Quang Hải-1

Như thường lệ, FOX Sports Asia lại tiến hành chấm điểm sau trận đấu giữa tuyển Việt Nam gặp Yemen. Chi tiết bất ngờ nhất trong đánh giá của tờ báo châu Á chính là việc Quang Hải - người hùng với siêu phẩm mở tỷ số đã không được chấm số điểm cao nhất, thay vào đó là đội trưởng Quế Ngọc Hải.

Thủ quân bên phía tuyển Việt Nam được cây bút Akshat Mehrish chấm điểm 9 kèm theo lời ca ngợi: "Quế Ngọc Hải đã chứng minh anh xứng đáng là hòn đá tảng nơi hàng phòng ngự của Việt Nam khi liên tục ngăn chặn những đợt tấn công của Yemen. Anh còn để lại dấu ấn khi bình tĩnh ghi bàn thắng trên chấm phạt đền, có thể đưa Việt Nam tới vòng loại trực tiếp".

Báo châu Á bất ngờ chọn cái tên xuất sắc nhất ĐT Việt Nam, không phải Quang Hải-2

Báo châu Á đánh giá Quế Ngọc Hải mới là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Trong khi đó, Quang Hải với khoảnh khắc của một "thiên tài" khi lập siêu phẩm đá phạt mở tỷ số đã được chấm 8 điểm, bằng với Phan Văn Đức. Tờ báo châu Á cũng dự đoán rằng bàn thắng của Quang Hải chắc chắn sẽ trở thành một trong những pha làm bàn đẹp nhất của Asian Cup 2019.

Ngoài 3 ngôi sao kể trên thì đa phần các cầu thủ còn lại bên phía Việt Nam đều được chấm 7 điểm. Chỉ có Trọng Hoàng cùng với hai cầu thủ vào sân thay người là Minh Vương và Tiến Linh cùng được chấm 6 điểm.

Về phía Yemen, cầu thủ vào sân từ ghế dự bị Al-Gumai bị đánh giá tệ nhất với 4 điểm, trong khi một số nhân tố nổi bật nhất cũng chỉ được chấm điểm 7.

Chấm điểm cụ thể theo FOX Sports Asia:

Việt Nam: Văn Lâm (7), Hồng Duy (7), Văn Hậu (7), Ngọc Hải (9), Bùi Tiến Dũng (7), Trọng Hoàng (6), Văn Đức (8), Hùng Dũng (7), Xuân Trường (7), Quang Hải (8), Công Phượng (7).

Thay người: Văn Toàn (không chấm), Tiến Linh (6), Minh Vương (6).

Yemen: Ali Al Harsh (7), A. Mahdi (6), M. Boqshan (6), M. Al-Radaei (7), A. Hamsan (7), Rowis (6), Al Matari (5), Al-Sasi (5), Al-Khyat (5), Al Sarori (7), E. Mansoor (không chấm).

Thay người: A. Dhabaan (5), A. Alos (6), Al-Gumai (4).

Bảng D Asian Cup 2019: Việt Nam 2-0 Yemen (nguồn: AFC)

Theo Trí Thức Trẻ


Quế Ngọc Hải

Quang Hải

Asian Cup 2019


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.