Báo châu Á chấm điểm Iraq 3-2 Việt Nam: Văn Lâm nhận điểm thấp nhất, Công Phượng sáng không ai bằng

Tờ Fox Sports Asia đã dành cho thủ thành của ĐT Việt Nam điểm số dưới mức trung bình do anh phải nhận tới 3 bàn thua

Tờ Fox Sports Asia đã dành cho thủ thành của ĐT Việt Nam điểm số dưới mức trung bình do anh phải nhận tới 3 bàn thua. Ở chiều ngược lại, màn trình diễn tuyệt vời của Quang Hải và Công Phượng đã giúp hai cầu thủ này được đánh giá cực cao.

Báo châu Á chấm điểm Iraq 3-2 Việt Nam: Văn Lâm nhận điểm thấp nhất, Công Phượng sáng không ai bằng-1

Đặng Văn Lâm (4 điểm): Cả ba bàn thua mà Văn Lâm phải nhận đều xuất phát từ sai lầm của các đồng đội. Tuy nhiên, khi 1 thủ môn thủng lưới tới 3 lần, thật khó để chấm cho anh ta điểm số cao hơn. Ảnh: Hiếu Lương.

Báo châu Á chấm điểm Iraq 3-2 Việt Nam: Văn Lâm nhận điểm thấp nhất, Công Phượng sáng không ai bằng-2

Đỗ Duy Mạnh (6 điểm): Mắc lỗi trực tiếp dẫn đến bàn gỡ hòa 1-1 của Iraq nhưng không thể phủ nhận Duy Mạnh đã chơi trên mức tròn vai trong thời gian còn lại. Trước khi mắc lỗi, Duy Mạnh chơi rất hay với 2 tình huống phá bóng cứu thua mười mươi.

Báo châu Á chấm điểm Iraq 3-2 Việt Nam: Văn Lâm nhận điểm thấp nhất, Công Phượng sáng không ai bằng-3

Quế Ngọc Hải (7 điểm): Trung vệ xứ Nghệ đã chơi 1 trận đấu hay trước các đối thủ có lợi thế hơn về mặt thể hình. Trong vai trò của người đứng ở trung tâm bộ ba hậu vệ, anh thường xuyên có những pha bọc lót tốt cho Tiến Dũng và Duy Mạnh, đồng thời ngăn chặn không ít pha tấn công nguy hiểm của đối phương.

Báo châu Á chấm điểm Iraq 3-2 Việt Nam: Văn Lâm nhận điểm thấp nhất, Công Phượng sáng không ai bằng-4

Bùi Tiến Dũng (6 điểm): Trung vệ của Viettel đã chơi khá ấn tượng dù không thường xuyên được ra sân. Điểm trừ duy nhất của anh trong trận đấu này là tình huống không thể cản Muhanad Ali đánh đầu cận thành khiến bóng nảy ra, dẫn tới bàn thua thứ hai của ĐT Việt Nam.

Báo châu Á chấm điểm Iraq 3-2 Việt Nam: Văn Lâm nhận điểm thấp nhất, Công Phượng sáng không ai bằng-5

Nguyễn Trọng Hoàng (7 điểm): Nhận thẻ vàng từ sớm nhưng số 8 của Việt Nam vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Anh là tác nhân chính giúp ĐT Việt Nam ghi bàn thứ hai vào lưới Iraq. Ảnh: Hiếu Lương.

Báo châu Á chấm điểm Iraq 3-2 Việt Nam: Văn Lâm nhận điểm thấp nhất, Công Phượng sáng không ai bằng-6

Nguyễn Phong Hồng Duy (7 điểm): Một tính toán bất ngờ của HLV Park Hang-seo khi để Hồng Duy đá thay Văn Hậu. Tốc độ và sự lắt léo trong những pha lên bóng của Duy "Pinky" đã nhiều lần khiến hàng thủ Iraq gặp khó khăn.

Báo châu Á chấm điểm Iraq 3-2 Việt Nam: Văn Lâm nhận điểm thấp nhất, Công Phượng sáng không ai bằng-7

Lương Xuân Trường (7 điểm): Tiền vệ HAGL không thể chơi đủ 90 phút nhưng những đóng góp của anh đáng được ghi nhận. Xuân Trường có 1 đường chuyền thuận lợi cho Công Phượng nhưng người đồng đội đã không tận dụng thành công. Trường cũng có vài đường chuyền xuyên tuyến có độ sắc nét cao. Ảnh: Hiếu Lương.

Báo châu Á chấm điểm Iraq 3-2 Việt Nam: Văn Lâm nhận điểm thấp nhất, Công Phượng sáng không ai bằng-8

Đỗ Hùng Dũng (8 điểm): Sự chắc chắn nơi tuyến giữa của Hùng Dũng đã bảo vệ hàng thủ Việt Nam khỏi nhiều pha tấn công nguy hiểm từ các ngôi sao Iraq.

Báo châu Á chấm điểm Iraq 3-2 Việt Nam: Văn Lâm nhận điểm thấp nhất, Công Phượng sáng không ai bằng-9

Phan Văn Đức (6 điểm): Không thể hiện được quá nhiều trước hàng phòng ngự có sức mạnh vượt trội của Iraq. So với hai người cùng trên hàng công của ĐT Việt Nam, rõ ràng Văn Đức đã chơi khá thiếu thuyết phục. Ảnh: Hiếu Lương.

Báo châu Á chấm điểm Iraq 3-2 Việt Nam: Văn Lâm nhận điểm thấp nhất, Công Phượng sáng không ai bằng-10

Nguyễn Quang Hải (8 điểm): Không thể giúp Việt Nam chiến thắng nhưng màn trình diễn của Quang Hải vẫn xứng đáng nhận nhiều lời khen ngợi. Tư duy thông minh, nhãn quan chiến thuật cực tốt cùng khả năng xoay sở của tiền đạo CLB Hà Nội đã khiến hàng thủ Iraq nhiều pha khốn đốn. Kỹ năng chọc khe chết người mà Quang Hải thể hiện hôm nay sẽ là thứ vũ khí lợi hại trong chặng đường còn lại của ĐT Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

Báo châu Á chấm điểm Iraq 3-2 Việt Nam: Văn Lâm nhận điểm thấp nhất, Công Phượng sáng không ai bằng-11

Nguyễn Công Phượng (9 điểm): Việt Nam chỉ cần hòa thôi cũng đủ để Công Phượng khép lại một ngày thi đấu tuyệt vời. Tiền đạo xứ Nghệ bằng tốc độ và khả năng đọc tình huống đã khiến Iraq nhận hai bàn thua, trong đó, Công Phượng trực tiếp ghi 1 bàn. Ảnh: Hiếu Lương.

Theo Trí Thức Trẻ


Công Phượng

Quang Hải

Văn Lâm

Bình luận(1)
Minh
09/01/2019 | 13:04
Việt Nam đá như vậy là ok rồi, làm sao mà so với những đội bóng có đẳng cấp Châu Á !