Báo chí Thái Lan: " Đội nhà chưa hề thua ĐT Việt Nam suốt 50 năm tại SEA Games "

Tờ Siam Sports vừa đưa ra thống kê chi tiết những lần chạm trán giữa 2 nền bóng đá Việt Nam và Thái Lan tại các kỳ Sea Games

Tờ Siam Sports vừa đưa ra thống kê chi tiết những lần chạm trán giữa 2 nền bóng đá Việt Nam và Thái Lan tại các kỳ Sea Games, tính từ kỳ giải lần 1 đến giờ. Đáng chú ý, 50 năm qua, bóng đá Thái Lan chưa thua bóng đá Việt Nam tại Sea Games.

Theo đó, tính từ Sea Games lần 1, bóng đá Việt Nam thắng bóng đá Thái Lan 3 lần, nhưng thua đến 10 lần. 4 lần gặp nhau khác, 2 đội hoà. Trong tất cả những lần gặp mặt đó, các ĐT Việt Nam ghi 19 bàn, Thái Lan ghi được 28 bàn.

Dù vậy, tính trong khoảng hơn 20 năm gần nhất, kể từ thời điểm “thế hệ vàng” của bóng đá Việt Nam nổi lên ở Sea Games 18 năm 1995 tại Chiang Mai (Thái Lan), các đại diện của bóng đá Việt Nam lép vế hoàn toàn trước Thái Lan.

Bóng đá Việt Nam chưa thắng Thái Lan lần nào ở SEA Games trong suốt 50 năm qua (ảnh: Gia Hưng)
Bóng đá Việt Nam chưa thắng Thái Lan lần nào ở Sea Games trong suốt 50 năm qua (ảnh: Gia Hưng)

Cũng tính từ Sea Games 18 năm 1995 đến nay, Thái Lan thắng các đội tuyển Việt Nam đến 8 lần, chỉ hoà 2 lần (không thua lần nào). Trong đó có 4 trận thắng ở vòng bảng, và 4 chiến thắng ở các trận chung kết.

Cụ thể, đội tuyển Thái Lan thắng các ĐT Việt Nam ở chung kết Sea Games 18 năm 1995 với tỷ số 4-0, thắng ở chung kết Sea Games 20 năm 1999 với tỷ số 2-0, thắng ở chung kết Sea Games 22 năm 2003 với tỷ số 2-1 và thắng ở chung kết Sea Games 23 năm 2005 với tỷ số 3-0.

Trong đó, các trận chung kết Sea Games năm 1995 và 1999 là khoảng thời gian bóng đá Việt Nam sở hữu “thế hệ vàng” của Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Công Minh, Hữu Thắng…

Trận chung kết Sea Games 22 năm 2003 là trận chung kết diễn ra trên sân Mỹ Đình, nơi bóng đá Việt Nam sở hữu thế hệ tài năng khác của Phạm Văn Quyến, Quốc Vượng, Thanh Bình…

Riêng trận chung kết Sea Games 23 năm 2005 tại Philippines là giải đấu mà đội U23 Việt Nam dính án dàn xếp tỷ số trước đó trong trận bán kết với Myanmar, khiến cho chúng ta sau đó suy yếu về tinh thần lúc đá chung kết.

Lần gần đây nhất Thái Lan bị loại khỏi vòng bảng của 1 kỳ SEA Games là ở Lào năm 2009. Nhưng khi đó, Thái Lan ở khác bảng với U23 Việt Nam của HLV Calisto.

Cũng theo thống kê của báo chí Thái Lan, lần gần nhất mà ĐT Thái Lan thua ĐT Việt Nam tại một kỳ Sea Games là ở Sea Games lần 4 năm 1967, cách nay đúng 50 năm. Khi đó, Thái Lan thua ĐT Việt Nam đến 0-5.

Theo Dantri.com.vn


ĐT Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.