Báo Hàn Quốc chỉ ra điều đáng lo nhất cho HLV Park Hang Seo trước màn đối đầu Thái Lan

Tờ báo Hàn Quốc cho rằng sẽ là rất khó khăn để thầy trò HLV Park Hang Seo đánh bại Thái Lan và đứng đầu bảng tại vòng loại 23 châu Á dù được chơi trên sân nhà

Tờ báo Hàn Quốc cho rằng sẽ là rất khó khăn để thầy trò HLV Park Hang Seo đánh bại Thái Lan và đứng đầu bảng tại vòng loại 23 châu Á dù được chơi trên sân nhà.

Báo Hàn Quốc chỉ ra điều đáng lo nhất cho HLV Park Hang Seo trước màn đối đầu Thái Lan-1

Tại vòng loại giải U23 châu Á 2020 chuẩn bị được khởi tranh tại Mỹ Đình, U23 Việt Nam nằm cùng bảng với Thái Lan, Indonesia và Brunei. Theo báo chí Hàn Quốc, dù được chơi trên sân nhà song thầy trò HLV Park Hang Seo đang đối diện với rất nhiều khó khăn và áp lực.

Sáng 20/3, tờ Sports Seoul có bài viết với nhan đề: "Nhiệm vụ đầu tiên trong tham vọng đến Thái Lan". Theo bài viết này, yếu tố lực lượng cộng với áp lực đến từ những thành tích trong quá khứ là rào cản lớn để thầy trò HLV Park Hang Seo tạo nên bất ngờ.

"HLV Park Hang Seo đã quyết định dẫn dắt U23 Việt Nam. Ban đầu, ông dự định chỉ tập trung vào ĐTQG và trao đội U23 cho trợ lý Lee Jong-jin. Nhưng kế hoạch đó đã không thành. Bây giờ, HLV Park vẫn phải kiêm cả ĐTQG lẫn U23 và cả U22 vào tháng 11 năm nay.

Thử thách đầu tiên cho HLV Park Hang Seo là phải vượt qua vòng loại giải U23 châu Á để tiến vào vòng chung kết, được tổ chức ở Thái Lan. Việt Nam cần phải đứng đầu bảng để chắc chắn hoàn thành mục tiêu.

Brunei không phải là trở ngại với Việt Nam song Indonesia và Thái Lan lại hoàn toàn khác, đặc biệt là Thái Lan. Thái Lan luôn là đối thủ rất khó khăn với Việt Nam. Giống như Hàn Quốc với Nhật Bản vậy. Sự cạnh tranh luôn là rất khốc liệt.

Báo Hàn Quốc chỉ ra điều đáng lo nhất cho HLV Park Hang Seo trước màn đối đầu Thái Lan-2

Báo Hàn Quốc cho rằng HLV Park Hang Seo đang đối diện nhiều khó khăn ở vòng loại giải U23 châu Á.

Trước kia, Thái Lan luôn được coi là vị vua của Đông Nam Á. Trong năm vừa qua, Việt Nam dưới dự dẫn dắt của HLV Park Hang seo đã giành được những thành tựu to lớn ở những giải đấu mà họ tham dự. Việt Nam đúng là đang đứng đầu khu vực trong thời gian gần đây. Nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng U23 Việt Nam sẽ mạnh hơn Thái Lan ở cuộc đối đầu sắp tới.

Thái Lan là đội chủ nhà của vòng chung kết U23 châu Á 2020. Họ nghiễm nhiên có một suất ở vòng chung kết. Ngược lại, U23 Việt Nam đang đối mặt với nhiều gánh nặng sau những thành tích của chính họ suốt thời gian vừa qua.
 
Báo Hàn Quốc chỉ ra điều đáng lo nhất cho HLV Park Hang Seo trước màn đối đầu Thái Lan-3

U23 Việt Nam thời điểm hiện tại có rất nhiều sự thay đổi so với ở giải U23 châu Á 2018.

HLV Park Hang Seo đang gặp phải những khó khăn về vấn đề lực lượng, bởi thành phần cầu thủ tham dự vòng loại U23 châu Á sắp tới có quá nhiều nhân tố mới so với đội U23 từng giành Á quân giải châu Á năm ngoái. Chắc chắn, U23 Việt Nảm ở giải năm nay sẽ là một bức tranh khoác hoàn toàn và HLV Park sẽ buộc phải trông chờ vào sự tỏa sáng của những nhân tố mới.

HLV Park đang nhắm tới việc tập trung phát triển các cầu thủ trẻ thông qua giải đấu này nhưng điều đó cũng đặt ra rất nhiều thử thách cho vị thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam. Chắc chắn, U23 Việt Nam sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn tiếp tục khẳng định vị thế là đội mạnh nhất ở khu vực Đông Nam Á".

Báo Hàn Quốc chỉ ra điều đáng lo nhất cho HLV Park Hang Seo trước màn đối đầu Thái Lan-4

Theo Trí Thức Trẻ


U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.