Báo Trung Quốc hé lộ bí mật khó ngờ của võ sư Vịnh Xuân sau thất bại muối mặt

Võ sư phái Vịnh Xuân Lữ Cương đã bị truyền thông Trung Quốc bóc mẽ sau thất bại thảm hại ở Tân Cương

Võ sư phái Vịnh Xuân Lữ Cương đã bị truyền thông Trung Quốc bóc mẽ sau thất bại thảm hại ở Tân Cương.

Báo Trung Quốc hé lộ bí mật khó ngờ của võ sư Vịnh Xuân sau thất bại muối mặt-1

Từng đưa ra tuyên bố hùng hồn rằng sẽ dùng "tuyệt kỹ Vịnh Xuân" để hạ đo ván Từ Hiểu Đông song rốt cục, võ sư Lữ Cương lại để đối thủ đánh tơi bời và chịu thua knock-out sau 47 giây tại Tân Cương.

Theo tiết lộ của tờ báo Sohu (Trung Quốc), Lữ Cương đã phải nhập viện khẩn cấp sau trận đấu với Từ Hiểu Đông. Vị võ sư Vịnh Xuân đã bị gãy xương mũi và anh buộc phải tiến hành phẫu thuật để điều trị.

Báo Trung Quốc hé lộ bí mật khó ngờ của võ sư Vịnh Xuân sau thất bại muối mặt-2

Lữ Cương đã bị gãy xương mũi và phải nhập viện để phẫu thuật.

Báo Trung Quốc hé lộ bí mật khó ngờ của võ sư Vịnh Xuân sau thất bại muối mặt-3

Tờ báo Trung Quốc còn tiết lộ chi tiết thú vị, đó là trước trận đấu, Lữ Cương từng gọi điện cho nhiều võ sư tên tuổi ở Trung Quốc để nói rằng những trận đấu của Hiểu Đông với Lôi Lôi, Đinh Hạo, Điền Dã… đều là được dàn dựng. Lữ Cương còn tuyên bố anh sẽ dùng Vịnh Xuân Quyền để đánh vào những huyệt đạo trên cơ thể của Hiểu Đông để khiến đối thủ bị đo ván. Đó cũng là lý do khiến Lữ Cương quyết định bỏ ra 10.000 tệ chỉ để được thi đấu với Hiểu Đông mà không đeo găng.

Sau đó, việc Lữ Cương tố Hiểu Đông dàn dựng các trận đấu với Lôi Lôi, Đinh Hạo, Điền Dã… bị rò rỉ và truyền đến tai võ sĩ MMA. Lập tức, Hiểu Đông đã nổi cơn tam bành. Hiểu Đông lập tức tuyên bố: "Mọi người cứ chờ mà xem. Ngày mai tôi sẽ đấm vỡ cái miệng hôi hám của hắn ta!".

Trong khi đó, website Zhihu.com lại tiết lộ một thông tin khác khiến Lữ Cương sẽ càng thêm bẽ mặt sau trận đấu với Từ Hiểu Đông. Theo website này thì vào thời điểm hai tháng trước màn thượng đài ở Tân Cương, võ sư Lữ Cương đã bất ngờ bị trục xuất khỏi Liên đoàn Vịnh Xuân thế giới.

Báo Trung Quốc hé lộ bí mật khó ngờ của võ sư Vịnh Xuân sau thất bại muối mặt-4

Hai tháng trước, Lữ Cương từng bị trục xuất khỏi Liên đoàn Vịnh Xuân thế giới.

Theo tờ báo này thì dù có một chân trong tổ chức này nhưng Lữ Cương là người không có thực tài. Trước trận đấu với Hiểu Đông, Lữ Cương từng sở hữu hơn 10 danh hiệu nhưng nhân vật này vẫn bị trục xuất khỏi Liên đoàn Vịnh Xuân thế giới do bị đánh giá rất thấp về năng lực chuyên môn.

Tờ báo Trung Quốc còn bình luận rằng những thành viên chủ chốt của Liên đoàn Vịnh Xuân thế giới đã "rất sáng suốt và có tầm nhìn xa" khi trục xuất Lữ Cương. Bởi nếu không, thất bại muối mặt của Lữ Cương có thể đã gây ảnh hưởng xấu tới danh dự và uy tín của tổ chức này.

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đánh bại võ sư Vịnh Xuân Lữ Cương sau 47 giây

Theo Trí Thức Trẻ


Từ Hiểu Đông

Vịnh Xuân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.