Bầu Đức: "Công Phượng đi châu Âu dự bị 1 năm không sao, ở Việt Nam đá mãi cũng chẳng vô địch được"

Ông chủ CLB HAGL khẳng định việc Công Phượng đến Bỉ đã là một bước tiến lớn, dù anh chàng được thi đấu hay chỉ ngồi dự bị cũng sẽ học hỏi được những điều

Ông chủ CLB HAGL khẳng định việc Công Phượng đến Bỉ đã là một bước tiến lớn, dù anh chàng được thi đấu hay chỉ ngồi dự bị cũng sẽ học hỏi được những điều mà các cầu thủ khác ước mơ cũng chưa chắc với tới.

Như đã đưa tin, đúng 10h sáng hôm nay 5/7, lễ ký hợp đồng và ra mắt tiền đạo Nguyễn Công Phượng trong màu áo CLB Sint-Truidense VV đã diễn ra tại khách sạn Rex, TP.Hồ Chí Minh. Trước buổi lễ, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã có những chia sẻ thẳng thắn về quyết định đưa Công Phượng sang châu Âu.

"Công Phượng đến Bỉ, dù 12 trận ngồi dự bị vẫn là thành công. Cậu ấy được tập bóng với những ngôi sao, tự tin hội nhập. Nếu có thất bại hay dự bị thì càng tốt để từ đó mà cố gắng, nỗ lực hơn", bầu Đức cho biết.

Bầu Đức: Công Phượng đi châu Âu dự bị 1 năm không sao, ở Việt Nam đá mãi cũng chẳng vô địch được-1

Ông chủ CLB HAGL phủ nhận nghi vấn hợp đồng của Công Phượng với CLB Sint-Truidense VV (Bỉ) mang mục đích thương mại: "Tôi không hiểu sao mọi người cứ nói bản hợp đồng bóng đá là thương mại. Nếu là kiếm tiền thì tôi đồng ý đưa Công Phượng sang đội bóng Pháp rồi. Nhưng không, tôi phải tìm đội bóng phù hợp cho cậu ấy".

Bầu Đức làm rõ hơn: "Nếu đưa tôi 10 triệu USD, tôi chỉ coi như rác, tôi không quan tâm đâu. Công Phượng đối với tôi, đừng nói bán bao nhiêu tiền. Tôi dại gì đánh mất hình tượng của học viện gây dựng bao nhiêu năm. Tiền không quan trọng mà quan trọng là danh dự. Hơn nữa, CLB Bỉ không phải điên mà bỏ tiền mua Công Phượng về ngồi chơi đâu nhé".

Bầu Đức: Công Phượng đi châu Âu dự bị 1 năm không sao, ở Việt Nam đá mãi cũng chẳng vô địch được-2

Nói về chuyến xuất ngoại chưa thành công của Lương Xuân Trường tại Thái Lan vừa qua, ông Đức khẳng định thành công hay thất bại là do bản thân cầu thủ. Xuân Trường vừa đi Thái Lan, tiền vệ này cũng đã học được nhiều kiến thức, được tiếp xúc với các cầu thủ quốc tế, môi trường quốc tế.

"Xuất ngoại đem lại cho cầu thủ Việt Nam tiến bộ nhiều về chuyên môn. Ai đi nước ngoài được đã là hơn trong nước 1 bậc. Các cầu thủ trong nước nhiều người nằm mơ thi đấu châu Âu. Nhưng mà khó lắm. Tôi tự hào vì HAGL đã có quan hệ quốc tế từ 10 năm trước", bầu Đức tự hào chia sẻ.

Ông cũng khẳng định nếu các cầu thủ HAGL sau này kế thừa được truyền thống của khóa I thì ông sẽ tiếp tục thúc đẩy việc đưa cầu thủ đi nước ngoài thi đấu, học hỏi.

Buổi lễ kí kết và ra mắt của Công Phượng trong màu áo CLB Sint-Truidense VV (bỉ) đang diễn ra. 

Theo Trí Thức Trẻ


Công Phượng

bầu Đức

CLB HAGL


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.