Brianna Lyston: Cô bé 12 tuổi được ví là truyền nhân của Usain Bolt

Ở độ tuổi 12, Brianna Lyston đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng với thành tích mới lập tại giải chạy Boys and Girls 2017, Jamaica

Ở độ tuổi 12, Brianna Lyston đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng với thành tích mới lập tại giải chạy Boys and Girls 2017, Jamaica. 

Trong cự ly 100 mét, Brianna Lyston đã khiến những đối thủ của mình ngửi khói với thành tích 11,86 giây.

Không chỉ có vậy, ở cự ly 200 mét, cô gái đang theo học tại trường trung học St Jago đã cán đích với thành tích 23.46 giây, một thành tích đáng nể khi chỉ kém 2 giây so với kỷ lục mà Florence Griffith-Joyner xác lập tại Olympic Seoul, Hàn Quốc năm 1988.

Brianna Lyston: Cô bé 12 tuổi được ví là truyền nhân của Usain Bolt - Ảnh 3.

Brianna Lyston về nhất ở nội dung 200 mét.

Thành tích này càng đáng sợ hơn khi đem so sánh với ngôi sao điền kinh của đất nước Jamaica - Usain Bolt. Bởi trước đây, thời còn là một học sinh trung học, Usain Bolt đã có tấm huy chương vàng đầu tiên năm 15 tuổi ở nội dung dành cho học sinh nam với thành tích 22,04 giây. Tức là Brianna Lyston còn 3 năm tập luyện để có thể khỏa lấp khoảng cách 1,42 giây với Usain Bolt.

Brianna Lyston: Cô bé 12 tuổi được ví là truyền nhân của Usain Bolt - Ảnh 5.

Tia chớp xanh Usain Bolt tại Olympic Bắc Kinh.

Với những gì đang thể hiện, rõ ràng việc Brianna Lyston tham gia một kỳ thế vận hội trong tương lai gần là không xa và cô hoàn toàn có thể trở thành người kế vị danh hiệu "Tia chớp xanh" của Usain Bolt.

Theo Trí Thức Trẻ


Usain Bolt

Brianna Lyston


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.